งานดีจนต้องขอซื้อทั้งทีมเลย สำหรับผู้สร้าง Onward ที่เข้าตา Facebook จนได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานผู้พัฒนาเกมในเครือ Oculus

ผลงานดีจนต้องซื้อมาไว้ในสังกัดเลยทีเดียว สำหรับค่าย Downpour Interactive ค่ายพัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Onward ที่ตอนนี้กลายเป็นค่ายพัฒนาเกมลำดับที่ 4 ที่ทาง Facebook ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการมาไว้ในสังกัดของตัวเองเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจะทำให้เกมใหม่ๆ ของทางค่ายนั้นน่าจะเป็น Exclusive Content เฉพาะของฝั่ง Oculus ในช่วงเวลาหนึ่ง เหมือนกับที่ Sony ทำอยู่ก็เป็นได้

onward-acquisition

โดยทาง Facebook ได้ประกาศผ่านทาง Blog ของ Oculus เกี่ยวกับการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ ทางค่ายนั้นต้องการที่จะผลักดันศักยภาพของทาง Downpour Interactive ให้ยกระดับขึ้นไป โดยที่ Onward นั้นก็เป็น 1 ในเกม Multiplayer ที่ยอดเยี่ยมมากที่สุด ซึ่งทางค่ายนั้นยังให้สัญญาเพิ่มเติมอีกว่าเกมที่พัฒนาออกมาหลังจากนี้ จะยังให้การสนับสนุนกับทุกแพลตฟอร์ม แม้แต่ Steam หรืออาจจะรวมไปถึงค่ายอื่นๆ อย่างเช่น Sony อีกด้วย แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะมีการพูดคุยกับผู้จัดจำหน่ายอย่าง Coatsink ที่เป็นผู้จัดจำหน่ายเกมก่อนหน้านี้กันอย่างไร

onward-head

นอกจากนั้น CEO ของ Downpour Interactive อย่างคุณ Dante Buckley ได้เผยความรู้สึกของดีลนี้ออกมาดังนี้

วันนี้เป็นวันที่น่าตื่นเต้นมากสําหรับ Onward และทีม Downpour เรากําลังเข้าร่วม Oculus Studios ที่ Facebook! ผมจําได้ถึงวันที่ได้เขียนโค้ดบรรทัดแรกสําหรับ Onward และเดินไปรอบ ๆ “Cargo” หนึ่งในแผนที่แรกในเกม การสวมชุดหูฟัง VR และสร้างเกมในฝันนี้เป็นประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์ทุกวัน ตั้งแต่วันแรกๆ จนถึงตอนนี้ Onward และ Downpour ได้เติบโตขึ้นและก้าวไปอย่างมากในอุตสาหกรรม VR ผมไม่สามารถขอบคุณทีมของผม ในเรื่องของความทุ่มเท สําหรับการทํางานหนักและการอุทิศตนของพวกเขารวมถึงชุมชนผู้เล่นที่หลงใหลและทุ่มเทของเรา

เชื่อว่าหลังจากนี้ทางค่ายน่าจะได้ทรัพยากรชั้นดีมาเพื่อพัฒนาเกม VR กันอย่างจุใจแน่นอน เป็นกำไรสำหรับเหล่าเกมเมอร์และชาว VR กันแบบเห็นๆ ซึ่งตอนนี้เกม Onward เปิดให้บริการแล้วทั้งบน PC และ Oculus Quest สามารถเข้าไปเล่นกันได้แล้วตั้งแต่ตอนนี้เลย ส่วนเรื่องในอนาคตหากมีการอัปเดตหรือมีผลงานใหม่ออกมาเมื่อไหร่ เดี๋ยวเราจะแจ้งให้ผู้อ่านได้ทราบกันต่อไปครับ