อุปกรณ์ต่อพ่วงคล้ายแว่น VR สำหรับ Nintendo Switch วางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นแล้ว

Eye Theater Glasses for Nintendo Switch

แม้ว่าทาง Nintendo จะปฏิเสธว่าเครื่อง Switch นั้นจะไม่มีแผนในการรองรับเทคโนโลยี VR ในตอนนี้ แต่ก็มีผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกมเจ้าหนึ่งในญี่ปุ่นได้ทำการประดิษฐ์คิดค้นจอเสริมสำหรับการเล่นเกมแบบ VR ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งข่าวนี้ได้รับการยืนยันโดยตรงจากทางผู้ผลิตเองอีกด้วย

Nintendo-Switch-VR-Headset

บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับเครื่องเล่นเกมนามว่า Thanko ได้ประกาศวางจำหน่าย Eye Theater สำหรับต่อพ่วงกับ Nintendo Switch บนเว็บไซต์ของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการทำงานของอุปกรณ์ตัวนี้ไม่ได้ทำงานแบบ VR 360 อย่างที่คิด แต่เป็นการจำลองหน้าจอขนาด 120 นิ้วผ่านแว่นตัวนี้ โดยการเชื่อมต่อผ่านกล่องแปลงสัญญาณที่เสียบผ่าน USB Type-C และผ่าน HDMI อีกครั้งเพื่อแพร่ภาพไปยังตัวแว่น หากถ้ามีการมองจากภายนอกนั้นก็จะดูไม่แตกต่างจากแว่น PSVR เท่าไหร่นัก แต่ระบบการทำงานนั้นค่อนข้างแตกต่างกันมากเลยทีเดียว อาจจะดูคล้ายกับ Virtual Boy ที่ทางค่ายเคยมีการผลิตออกมาเมื่อหลาย 10 ปีที่แล้วแต่ก็ไม่ได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนบอยเท่าไหร่นัก

Nintendo-Switch-VR-Headset-3
ต่อพ่วงกับมือถือของเราได้ด้วยนะ

ใครที่สนใจก็เข้าไปซื้อได้ตามลิ้งค์ที่อยู่ทางด้านล่างนี้ โดยมีราคา ¥ 22,780 หรือประมาณ 6,000 กว่าบาทนั่นเอง แม้ว่าจะไม่ได้เป็น VR อย่างที่คิดแต่ก็น่าจะดีกว่า Virtual Boy ตัวแรกที่ออกมาแล้วเจ๊งไม่เป็นท่าเลยดีกว่า

สั่งซื้อ Eye Theater ได้ที่นี่

ลิ้งค์ : https://www.thanko.jp/shopdetail/000000003098

Facebook Comments