ค่ายเกมแนว Racing ชื่อดังอย่าง Codemasters กำลังจะเป็นค่ายเกมน้องใหม่ล่าสุดในชายคาของ EA หลังจากที่มีการประมูลเพื่อขายหุ้นของทางค่ายเกมทั้งหมดในเร็วๆนี้

อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเร็ววันนี้ สำหรับค่ายเกมดังของประเทศอังกฤษอย่าง Codemasters ผู้พัฒนาเกมและจัดจำหน่ายเกมแนว Racing ชื่อดังอย่าง Dirt และ Project Cars โดยแซงหน้าทาง Take-Two Interactive ที่เป็นคู่แข่งในการประมูล โดยในเวลานี้ EA ก็กำลังจะกลายเป็นเจ้าของใหม่ หลังจากเป็นผู้ยื่นราคาสูงที่สุดในตอนนี้

codemasters-raing

โดยมูลค่าของค่าย Codemasters ในตอนนี้อยู่ที่ 1.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ มากกว่าที่ทาง Take-Two Interactive ที่เป็นทั้งเจ้าของ Rockstar Games ซึ่งมีเกมดังอย่าง Grand Theft Auto และ Red Dead Redemption โดยทางค่ายจะเน้นการพัฒนาเกมแนว Open-World เป็นหลัก เพราะสามารถทำงานได้มากกว่าเกมแนว Racing ที่มีเพียงกลุ่มผู้เล่นโดยเฉพาะ และด้วยศักยภาพการพัฒนาเกมของทางค่ายก็น่าจะเป็นที่ถูกใจค่ายเกมยักษ์ใหญ่ โดยเฉพาะ EA ที่มีเกมแนวเดียวกัน แต่ยังขาดทีมพัฒนามีไว้ใจได้

นอกจากนั้นแล้วยังมีความคิดเห็นจากเหล่านักลงทุนทั้งหลายออกมาแสดงความคิดเห็นของดีลครั้งนี้ว่าทาง EA นั้นต้องการจะกลับมาผลักดันซีรี่ส์เกมรถแข่งของตัวเองอย่าง Need For Speed และ BurnOut ให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้งเหมือนในอดีต โดยต้องการทีมพัฒนาเกมที่เชี่ยวชาญในแนวเกมนี้โดยเฉพาะ ซึ่งรวมไปถึงการนำเทคโนโลยี VR เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเกมที่มีอยู่ในตอนนี้เพิ่มเติม แม้ว่าทีมพัฒนาเกมในค่ายของตัวเองจะสามารถทำได้เหมือนกันก็ตาม แต่สุดท้ายทางค่ายก็ต้องการทีมงานที่เชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยเฉพาะ

ก็ต้องดูกันต่อไปว่าหลังจากที่ย้ายไปอยู่กับทาง EA แล้วจะเป็นอย่างไร ทั้งซีรี่ส์ Need For Speed และ BurnOut ที่เป็น 2 เกม Racing ที่มีแฟนคลับเหนียวแน่นและกำลังรอคอยภาคต่อจะไปในทิศทางไหน ไว้ในอนาคตเดี๋ยวเราจะได้คำตอบไปพร้อมๆกัน รวมไปถึงเกมอื่นๆของทางทีมงานว่าจะมีภาคใหม่เมื่อไหร่ ไว้ทีมงาน SiamVR จะเกาะติดและนำข้อมูลมาบอกให้ทราบกันต่อไปนะครับ