สุดท้าย E3 2020 ก็ต้องตามงานอื่นๆไปเหมือนกัน

งาน E3 2020 งาน Exhibition เกี่ยวกับเกมที่สำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ต้องยกธงขาวและประกาศยกเลิกการจัดงานในปีนี้ หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 หรือโคโรน่าไวรัส หลังจากที่มีการประกาศเตือนจากองค์การอนามัยโลกออกมา ว่าเชื้อดังกล่าวเริ่มมีการแพร่กระจายในระดับที่เริ่มจะควบคุมไม่อยู่แล้ว จนทำให้ผู้จัดงานในปีนี้เริ่มวิตกจนต้องประกาศยกเลิกงานกันเป็นแถวๆ

โดยทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของงาน ได้มีการโพสต์ข้อความเกี่ยวกับการยกเลิกการจัดงานในปีนี้เอาไว้ว่า

“หลังจากที่มีการเฝ้าติดตามสถานการณ์และมีการปรึกษากับทีมงานและสมาชิกที่เกี่ยวข้องแล้ว พวกเราเล็งเห็นถึงเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยของทุกคนในอุตสาหกรรมและแฟนๆของเรา ทางทีมงานขอประกาศว่าในปีนี้จะทำการยกเลิกการจัดงานที่มีกำหนดการในวันที่ 9 – 11 มิถุนายนนี้

ด้วยความกังวลที่มีการสอบถามเกี่ยวกับเชื้อ COVID-19 ทางเราคิดว่านี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันเชื้อตัวนี้ เราเองก็ผิดหวังมากที่ไม่สามารถสร้างงานนี้ขึ้นมาได้อย่างที่หวัง แต่นี่ก็ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องแล้ว เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมงานทุกฝ่าย

เราขอขอบคุณทุกๆท่านที่แชร์ข้อมูลและข้อแนะนำมายังพวกเราในปีนี้ ตอนนี้พวกเราได้มองไปข้างหน้าถึงปี 2021 เพื่อที่จะนำบทเรียนในปีนี้ไปปรับใช้และพยายามสร้างงานที่ดีออกมาให้ได้ เพื่อให้สมกับเป็นงานเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก”

เอาเป็นว่าง่ายๆก็คือปีนี้จะไม่มีงาน E3 นะครับ แอบเสียดายอยู่ไม่น้อย แต่ก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักก่อน เพราะตอนนี้เชื้อไวรัสเข้าข่ายที่จะควบคุมกันได้ยาก จากที่เราเห็นกันในข่าวนั้นแหละครับ สุดท้ายนี้หากมีความคืบหน้าอะไรเกี่ยวกับงานนี้ออกมาเพิ่มเติมในภายหลังอีก เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ ส่วนผู้อ่านทั้งหลายก็อย่าลืมรักษาสุขภาพกันไว้ให้ดีๆนะครับ ทีมงานขอฝากความปรารถณาดีผ่านบทความนี้ไปถึงผู้อ่านทุกๆท่านเลย