Disney มีแผนจะเปิดตัว Animation VR เรื่องใหม่ในงาน SIGGRAPH 2019

Disney กับวงการส่งการ์ตูน VR มาตีตลาด

ในงาน SIGGRAPH 2019 ปีนี้ มี 1 ค่ายใหญ่ในอุตสาหกรรม Animation อย่าง Disney เข้ามาแจมด้วย ซึ่งในทุกๆปีค่ายนี้เราจะได้พบกับการ์ตูนหรือภาพยนตร์ดังๆออกฉายให้ชมกันอยู่แล้ว แต่ในงานนี้เราจะได้พบกับ Animation VR ที่จะมาเปิดตัวให้ชมกันก่อนกับเรื่อง A Kite’s Tale ซึ่งจะเริ่มมีการเดินสายเปิดตัวกันในตั้งแต่ปลายเดือนหน้าเป็นต้นไป

ในงานประชุม SIGGRAPH 2019 นี้ทางค่ายจะมีการรอบปฐมทัศน์ในการฉายเรื่อง A Kite’s Tale ให้ผู้ที่เข้าร่วมงานนี้ได้ชมกันตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคมนี้ เป็นต้นไป ซึ่งเบื้องหลังของทีม Animation ที่พัฒนาการ์ตูนเรื่องนี้ได้ทีมงานส่วนหนึ่งที่พัฒนากราฟิกจากเกม Fortnite มาเป็นเบื้องหลังในการพัฒนา ซึ่งทีมงานเหล่านี้ได้รับการยอมรับจากวงการว่าเป็นทีมงานที่สร้างการ์ตูน Animation ออกมาได้ดีที่สุดอีกค่ายหนึ่งในปัจจุบันนี้ นอกจากนั้นแล้วน่าจะมีการเปิดเผยผลงานอื่นๆ ที่จะมีการทำออกมาให้ชมกันในอนาคตอีกด้วย หากใครที่ได้เข้าร่วมงานนี้ก็ถือว่าเป็นโอกาสอันดี ที่จะได้ทราบข่าวล่วงหน้าก่อนใครในโลกนี้เลยก็ว่าได้

แต่ที่น่าเสียดายจริงๆ เพราะว่าก่อนหน้านี้ ทางทีมงานไม่มีโครงการที่ไม่มีการปล่อยเนื้อหาบางส่วนออกมา ให้ชมกันเลยแม้แต่น้อย ซึ่งคาดว่าจะเป็นไปตามนโยบายที่ทางค่ายต้องการเก็บข้อมูลเหล่านี้ไว้เป็นความลับสุดยอด ก่อนที่จะปล่อยให้ชมกันอย่างเป็นทางการในภายหลัง ซึ่งทางค่ายจะมีการใช้นโยบายนี้เกี่ยวกับผลงานทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน , ภาพยนตร์ และ เกมที่จะออกมาภายหลังจากนี้ รวมไปถึงการทำสัญญาร่วมกับผู้ที่เข้าร่วมงานนี้ ว่าห้ามเผยแพร่ข้อมูลใดๆที่เกี่ยวกับผลงานทั้งหมดก่อนถึงวันที่กำหนด เพื่อให้ทุกอย่างเป็นความลับไปจนถึงวันที่ทางค่ายพร้อมจะปล่อยออกมาในภายหลัง

siggraph-2019-set-thrive-46th-edition

คงไม่มีทางไหนที่จะได้ชมการ์ตูนเรื่อง A Kite’s Tale จนกว่าจะถึงงาน SIGGRAPH 2019 นี้แน่นอน สำหรับงานนี้จะเริ่มจัดขึ้นที่ LA Convention Center ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 28 กรกฎาคมถึงวันที่ 1 สิงหาคมนี้ นอกจากเราจะได้เห็นการ์ตูน VR เรื่องนี้แล้ว ยังมีการเปิดตัวนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับวงการ AR/VR จากทั่วโลกให้ชมกันอีกด้วย ซึ่งน่าจะเป็นงานใหญ่ที่สุดที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมดังกล่าวแล้วก็ว่าได้ สำหรับใครที่เคยติดตามงานดังกล่าวในปีที่ผ่านๆมา นั้นก็เตรียมชมงานของปีนี้กันได้เลย ทางทีมงาน SiamVR จะมีการรวบรวมข้อมูลต่างๆมาเผยแพร่ให้ชมกัน หลังจากที่มีการจัดงานนี้อย่างแน่นอน อย่าลืมติดตามกันครับผม

สำหรับใครที่นึกภาพบรรยากาศงาน SIGGRAPH ไม่ออก ลองชมภาพบรรยากาศตอนปี 2017 ที่เคยมาจัดในเมืองไทยดูครับ

ลิ้งค์ : https://www.siamvr.com/vr-news/hilights-siggraph-asia-2017-at-bitec-bangna/