CreativeXR เปิดรับโปรเจค AR และ VR จากผู้พัฒนาทั่วโลกพร้อมสนับสนุนสำหรับการพัฒนา

ทางออกของเหล่านักพัฒนาแอพฯ AR และ VR ของปี 2019

ปัญหาของนักพัฒนาแอพฯสาย AR หรือ VR ในปัจจุบันนี้นอกจากเรื่องของบุคลากรแล้ว ยังมีอีกหนึ่งอุปสรรคสำคัญของการพัฒนาเทคโนโลยีทั้ง 2 อย่างก็คือเรื่องการลงทุน หลายๆโครงการที่เราเห็นนั้นก็ถูกยกเลิกหรือระงับอันเนื่องมาจากค่าใช้จ่ายที่สูงหรือเงินลงทุนไม่หนาพอ วันนี้ทีมงานขอจะพาไปรู้จักกับผู้ลงทุนหน้าใหม่ (ที่แน่นประสบการณ์) มาแนะนำให้รู้จักกันพร้อมกับรายละเอียดเพิ่มเติมขององค์กรนี้กันครับ

CreativeXR-2019

องค์กรนี้มีชื่อว่า CreativeXR เป็นองค์กรอิสระที่อยู่ในหมวดนักลงทุนของประเทศอังกฤษ เกิดจากการร่วมมือของ 2 บริษัทใหญ่อย่าง Digital Catapult และ Arts Council England โดยเป้าหมายของบริษัทนี้คือการให้ความช่วยเหลือแก่นักพัฒนาในทุกๆด้านของวงการ Augmented Reality และ Virtual Reality ที่อาศัยอยู่ในเขต สหราชอาณาจักร ทั้งหมด สำหรับการดำเนินงานขององค์กรนี้จะให้ความช่วยเหลือทางด้านการเงินแก่ทีมนักพัฒนาและรวมไปถึงคำแนะนำต่างๆที่สามารถนำไปปรับใช้และต่อยอดได้ รวมไปถึงให้คำปรึกษาด้านการตลาดหลังจากที่พัฒนาผลงานออกมาแล้ว เพื่อให้ผู้พัฒนาสามารถขายผลงานของตัวเองได้และส่วนหนึ่งของรายได้จะหักคืนกลับมายังนักลงทุน ซึ่งจะมีการพูดคุยในเรื่องของสัญญากันก่อนที่จะอนุมัติงบในส่วนนี้

creativexr-present

นอกจากจะช่วยเหลือด้านการเงินและให้คำปรึกษาแล้ว ทาง CreativeXR ยังได้ลงทุนสร้างสตูดิโอสำหรับให้นักพัฒนาหน้าใหม่ได้มีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการพัฒนาต่อไป โดยสตูดิโอดังกล่าวมีชื่อว่า Immersive Labs ตั้งอยู่ที่ Belfast เขต Brighton ในกรุงลอนดอน และ North East Tees Valley โดยคุณ Jeremy Silver ประธานขององค์กรได้เสริมว่าโครงการนี้จะเป็นทางออกที่ดีให้กับนักพัฒนาที่มีความสามารถได้แสดงออกทางด้านฝีมืออย่างเต็มที่ ด้วยจำนวนเงินที่ร่วมลงทุนมากถึง 20,000 ปอนด์และยังสามารถตกลงในเรื่องของส่วนแบ่งที่เป็นธรรมอีกเช่นกัน โดยในปัจจุบันนี้มีสตูดิโอที่แจ้งเกิดจากโครงการนี้เป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็น All Seeing Eye ผู้สร้างแอพฯจำลองเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ในรูปแบบ VR ชื่อดังหรือ Hammerhead Studio ซึ่งเป็นเบื้องหลังการสร้าง CG ของ Captain Ameriaca และยังเป็นทีมพัฒนาแอพฯ AR/VR ที่มีผลงานออกมาเยอะแยะในเวลานี้ เป็นต้น

ใครเป็นสายพัฒนาด้าน AR/VR ที่มีโครงการดีๆและอยากพัฒนาเพื่อโกอินเตอร์ก็สามารถส่งผลงานไปยัง CreativeXR ได้เลยตามเว็บไซต์ที่อยู่ด้านล่างนี้นะครับ หวังว่าในอนาคตจะได้เห็นผลงานของคนไทยออกไปโชว์ให้ชาวโลกได้รับรู้ว่าเมืองไทยก็มีนักพัฒนาฝีมือดีอยู่เช่นกัน

ลิ้งค์ทางเข้า CreativeXR : http://creativexr.co.uk/