ข้อมูลเพิ่มเติมของงาน CES 2021 อ่านได้ที่นี่

ปีนี้หรือปีหน้าก็เหมือนเดิม แม้แต่งาน CES 2021 ที่ทางผู้จัดงานออกมาประกาศวันจัดงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 – 9 มกราคมปีหน้า ซึ่งในงานที่จะเกิดขึ้นอีกราวๆ 5 เดือนข้างหน้านี้ จะเป็นครั้งแรกที่ทางผู้จัดงานได้ย้ายจากการจัดงานแบบ Exhibition มาเป็นแบบออนไลน์แทน ซึ่งสาเหตุก็ยังเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ที่ยังหาความแน่นอนไม่ได้เช่นเคย

โดยทาง CTA หรือในชื่อเต็มว่า Consumer Technology Association ผู้จัดงาน CES ได้ออกมาประกาศว่าจะมีการจัดงานในรูปแบบออนไลน์ในวันที่ 6 – 9 มกราคม 2021 แทนการจัดงานในรูปแบบ Exhibition อันเนื่องมาจากความไม่มั่นคงของสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งในปัจจุบันนี้ยังคงมีผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการคำนึงในเรื่องของระบบความปลอดภัยของเหล่าทีมงานและผู้เข้าร่วมงานเป็นหลัก จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนการจัดงานเป็นรูปแบบดังกล่าว

แล้วถ้าเรามาติดตามสถานการณ์เพิ่มเติมจากประเทศสหรัฐอเมริกาในปัจจุบันนี้ จะเห็นได้ชัดว่าจำนวนผู้ติดเชื้อกับผู้เสียชีวิตในปัจจุบันนี้ยังมีจำนวนที่สูงที่สุดในโลก แถมยังไม่มีวี่แววว่าจะสามารถควบคุมจำนวนผู้ติดเชื้อให้มีตัวเลขลดลงได้ อันเนื่องมาจากนโยบายการเปิดประเทศของทางรัฐบาล และอีกส่วนหนึ่งที่ควรตระหนักมากขึ้นก็คืออุปนิสัยของพลเมืองที่ไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย จึงทำให้เชื้อเรื่องนั้นแพร่ไปได้อย่างรวดเร็วและขยายวงกว้างไปได้เป็นจำนวนมาก

คือถ้าเกิดจะฝืนจัดงานต่อไปแล้วสถานการณ์ยังไม่มีท่าทีจะดีขึ้น ก็อาจจะเป็นผลเสียกับทางผู้จัดงานโดยตรง แล้วการตัดสินใจแบบนี้ทางทีมงาน SiamVR นั้นก็เห็นว่าเหมาะสมด้วยประการทั้งปวง ดังนั้นผู้ชมชาวไทยก็จะได้ชมการถ่ายทอดสดไปพร้อมกับผู้ชมทั่วโลก โดยหลังจากนี้ไปทางทีมงานจะนำข้อมูลของงาน CES 2021 มาอัพเดทให้ได้ติดตามข่าวคราวกันอย่างต่อเนื่องกันไป ส่วนงานอื่นๆจะมีการจัดตามแบบที่งานนี้จะจัดขึ้นหรือไม่ เดี๋ยวเอาไว้เรามาตามข่าวไปพร้อมๆกันในภายหลังละกันนะครับ