มีข่าวไหนอีกบ้างจากงาน CES 2020 ที่ไม่ควรพลาด มาตามเก็บให้ครบ

ปิดฉากไปแล้ว สำหรับงาน CES 2020 โดยที่ตลอดทั้ง 6 วันที่ผ่านมานั้นก็มีข่าวที่น่าสนใจ โดยเฉพาะวงการ AR/VR ของเรานั้นถือว่าตื่นตัวกันพอสมควรเลย ไม่ว่าจะเป็นแว่นรุ่นใหม่ หรือบริการพิเศษของแต่ละแพลตฟอร์ม นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีหลายๆ ข่าวที่ทีมงาน SiamVR ไม่ได้นำเสนอ ดังนั้นวันนี้ทีมงานเลยจะขอมาสรุปภาพรวมของงานนี้ว่ามีอะไรกันบ้าง เริ่มต้นกันตั้งแต่วันแรกที่เปิดม่านต้อนรับแขก จนถึงวันสุดท้ายที่จัดงานกันเลยดีกว่า โดยจะเรียงตามวันที่นะครับ

5 มกราคม

Pico-Neo-2-Key-Art-head

วันแรกของงาน Press Conference มีการเปิดตัว Pico Neo 2 แว่น VR Standalone ที่มาพร้อมกับระบบติดตามรูปแบบใหม่ นอกจากนั้นแล้วก็มีการเปิดเผยราคาวางจำหน่ายด้วยเช่นเดียวกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง – 1

6 มกราคม

nvidia-vrss-driver-ces-2020

วันที่ 2 ของงาน Press Conference ก่อนที่จะเริ่มงาน Exhibition อย่างเป็นทางการ ในวันนี้ก็มีการเปิดตัวแว่นใหม่จากหลากหลายค่าย ไม่ว่าจะเป็น Nreal, Samsung ซึ่งเป็นแว่น AR ทั้งคู่ รวมไปถึงการเปิดเผยข้อมูลยอดขายทางธุรกิจของ Sony และเทคโนโลยีการ Render ใหม่ของ Nvidia ที่จะทำให้ภาพกราฟิกมีความสวยงามมากขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง – 1 , 2

7 มกราคม

pimax-8า-requirements

วันแรกของ Exhibition โดยในวันนี้เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของงานนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยการเปิดตัวแว่น VR จาก Pimax ได้แก่ Artisan และ 5K SUPER รวมไปถึงแบรนด์ดังอย่าง Panasonic ที่กระโดดเข้ามาแจมกับวงการ VR ด้วยการเปิดตัวแว่น VR อันแรกของทางค่าย ซึ่งน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง – 1

8 มกราคม

vrgineers-xtal-8K-head

วันที่ 2 ในส่วน Exhibition ของงานนี้ สำหรับแวดวง AR/VR นั้นเริ่มจะเงียบไปแล้ว แต่ก็ได้ทาง VRgineers เข้ามาสร้างกระแสอยู่ไม่น้อย ด้วยการเปิดตัวแว่น VR รุ่นใหม่ของทางค่ายและอัปเดตว่าแว่นรุ่นแรกจะมีการปรับปรุงอัลกอริทึ่มและซอฟต์แวร์ให้ทันสมัยมากขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง – 1

9 มกราคม

nextmind-bci-ces-2020-header

วันที่ 3 ของส่วน Exhibition ในวันนี้มีการเปิดตัวบรรดาอุปกรณ์เสริมหรือของเล่นใหม่ๆ โดยเฉพาะอุปกรณ์จากค่าย NextMind ทีเหมือนหลุดออกมาจากหนัง Sci-Fi และการนำเสนอหน้าจอขนาดเล็ก ที่มุ่งเน้นการนำไปผลิตเป็นหน้าจอสำหรับแว่น AR/VR โดยทาง JBD ได้มีการสาธิตให้ชมกันอีกด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง – 1 , 2

10 มกราคม

snapdragon-xr2

วันสุดท้ายของงานในปีนี้ ก็ยังคงมีอะไรให้ติตตามกัน โดยเฉพาะค่าย Qualcomm มีการออกมาอัปเดตเกี่ยวกับชิพ Snapdragon XR2 ซึ่งมีความสามารถที่ไม่แพ้ CPU ฝั่ง PC เลยก็ว่าได้ และนอกจากนั้นแล้วยังมีการรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมว่าปัจจุบันนี้มีแว่น VR ที่ใช้ชิพ Snapdragon ไม่ต่ำกว่า 30 รุ่นเลยทีเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง – 1 , 2

จริงๆแล้วก็ยังมีอีกหลายข่าวที่ทีมงานยังไม่ได้ลงไว้ แต่ภายในเร็วๆนี้ ทางทีมงานจะลงข่าวให้หมด เพื่อให้ผู้อ่านไม่ตกข่าวกันนะครับ สำหรับเดือนหน้าเตรียมพบกับงาน MWC 2020 หรือ Mobile World Congress 2020 ที่จะจัดขึ้นที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ไว้เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวที่น่าสนใจมาฝากให้ได้ติดตามกันนะครับ