พาไปดูตัวอย่างของดีในงาน CES 2020 ของวงการ AR/VR

ในวันที่ 7 – 10 มกราคมนี้ จะมีงาน CES 2020 ที่จัดขึ้น ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นงานประจำปีของวงการเทคโนโลยีงานแรก โดยในปีนี้วงการ AR/VR ก็มีบริษัทและองค์กรต่างๆ เข้าร่วมงานนี้กันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับขนเทคโนโลยีใหม่ๆที่เกี่ยวกับทั้ง 2 วงการนี้มาเปิดตัวกันเพียบและค่อนข้างน่าสนใจเป็นอย่างมากในปีนี้ วันนี้ทีมงาน SiamVR จะพาไปส่องตัวอย่างของบริษัทที่น่าจับตามองจากงานนี้ ไว้เป็นไกด์สำหรับใครที่รอชมงานนี้กันนะครับ

Digi-Capital-AR-VR-Leaders-Q4-2019

ทางด้านผู้จัดงานนี้ก็ได้มีการเผยรายชื่อบริษัทและองค์กรที่เกี่ยวข้องกับทั้ง  2 วงการนี้ออกมาแล้ว ซึ่งหลายๆ รายชื่อก็น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาผู้อ่านกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Qualcomm, Cybershoes, Lenovo เป็นต้น โดยในตอนนี้มีรายชื่อยืนยันว่าเข้าร่วมงานนี้แล้วเกือบ 350 รายชื่อ ไม่ว่าจะเป็นองค์กรที่พัฒนาทางด้าน Hardware และ Software รวมไปถึงการบริการที่เกี่ยวข้อง แต่ในปีนี้ค่ายใหญ่ๆ อย่าง Oculus กลับไม่มาร่วมจัดบูธในงานนี้ด้วย คาดว่าน่าจะเก็บข้อมูลไว้รอเปิดตัวในงาน F8 ของตัวเองในช่วงกลางปีเป็นหลักมากกว่า

ces-2020-front

อีก 1 ส่วนที่น่าสนใจไม่แพ้กันกับรายชื่อองค์กรที่มาร่วมงานนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นเหล่า Speaker ที่จะขึ้นเวทีเพื่อแชร์ข้อมูลและพูดคุยเกี่ยวกับหัวข้อต่างๆ ของทั้ง 2 วงการในปี 2020 ซึ่ง 1 ในรายชื่อที่น่าสนใจของปีนี้ก็คือคุณ Joanna Popper ที่เป็นผู้บริหารสื่อชื่อดังใน Hollywood และเป็นคนดังในแวดวงเทคโนโลยีแห่ง Silicon Valley อีกด้วย ในส่วนชื่อหัวข้อที่จะพูดคุยนั้นจะเกริ่นถึงส่วนใดของวงการนี้ก็คงจะได้ทราบกันจากภายในงานนี้

ces-2020-immersive-ar-vr

สุดท้ายนี้ทีมงาน SiamVR ค่อนข้างมั่นใจว่างานนี้ไม่น่าจะมีการ Livestream ออกมาให้ผู้ชมภายนอกได้ชมกันแน่นอน ไว้เดี๋ยวทีมงานจะนำข้อมูลที่น่าสนใจ จากภายในงานนี้มาฝากก็แล้วกันนะครับ อย่าลืมปักหมุดวันที่ 7 – 10 มกราคมนี้เอาไว้ให้ดีๆ รับรองว่าช่วงสุดสัปดาห์นี้จะมีข่าวที่น่าสนใจมาฝากให้อ่านกันแน่นอนครับ ส่วนเรื่องไหนที่น่าสนใจมากๆ เดี๋ยวทีมงานจะมีบทความพิเศษให้อ่านกันเพิ่มเติมอีกที

รายชื่อบริษัทในงาน – คลิ๊กที่นี่