The Batman Experience เกม VR ล่าสุดของอัศวินรัตติกาล จะเปิดตัวเร็วๆนี้

แฟนๆ ของ Batman เตรียมตัวรอเล่นกันเร็วๆนี้

เอาใจแฟนคลับซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Batman กันหน่อยกับข่าวสดๆ ก่อนงาน San-Diego Comic Con ที่จัดขึ้นที่สหรัฐอเมริกา โดยเมื่อคืนนี้ตามเวลาในไทย ทาง Warner Bros. ประกาศเปิดตัวเกม VR ใหม่ล่าสุดกับการให้ผู้เล่นได้ลองสวทชุดอัศวินรัตติกาล ไปท่องเวหาในเมือง Gotham แถมเกมนี้ยังเป็นแบบ 4D ที่จะให้ผู้เล่นได้เปิดประสบการณ์การเป็นอัศวินรัตติกาลจริงๆซักครั้ง

Batman-vr-Experience-header

ทางด้านหัวเรือใหญ่อย่าง Warner Bros. ได้ทำการเปิดตัวเกมนี้ ก่อนที่งาน Comic Con จะเริ่มขึ้นอีกประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้กับแฟนๆการ์ตูนได้รับทราบกัน สำหรับเนื้อหาในเกมนี้จะเป็นการยกเรื่องราวช่วงหนึ่ง มาสร้างเป็นเกม VR ขึ้นมา ซึ่งได้ทีมงาน AT&T เป็นเบื้องหลังในการพัฒนาเกมนี้ด้วย ที่สำคัญคือผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์ของตัวละครยอดนิยมตัวนี้ ด้วยการลองบินอยู่เหนือท้องฟ้าเมือง Gotham ในยามค่ำคืน ซึ่งเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเหล่าร้ายและมีเหตุอาชญากรรมเกิดขึ้นบ่อยมาก ทำให้ก่อเกิดซูเปอร์ฮีโร่ที่ได้ฉายาว่าเป็น อัศวินรัตติกาล เพื่อออกมาปราบปรามเหล่าวายร้าย ด้วยฝีมือการต่อสู้ที่หาตัวจับได้ยากและยังมีอุปกรณ์ไฮเทค ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือและใช้จัดการศัตรูภายในเมืองนี้โดยเฉพาะอีกด้วย

Batman-vr-Experience-gif

ที่น่าสนใจเพิ่มเติมจากข้อมูลที่ปล่อยออกมาคือ เกมนี้ยังจะได้ Todd McFarlane ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างภาพยนตร์และการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่หลายๆเรื่อง เข้ามาร่วมงานนี้ด้วย ซึ่งถือว่าได้ตัวท็อปของวงการมาสร้างผลงานระดับ AAA เลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นแล้วทางค่ายยังเผยว่าจะมีการปล่อยตัวอย่างเกมและอาจจะมีการโชว์การเล่นในงาน San-Diego Comic Con ในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้ และมีการเชิญแฟนๆของการ์ตูนเรื่องนี้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วยเช่นกัน

Batman-vr-Experience-01

สำหรับแฟนๆชาวไทยที่ติดตามการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ รวมไปถึงเกมและสื่อ VR อื่นๆ ก็รอข่าวดีจากงานนี้กันได้ ซึ่งงาน San-Diego Comic Con ในปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 18 – 21 กรกฎาคมนี้ นอกจากฮีโร่จากค่าย DC แล้ว หากมีค่ายอื่นๆ เช่น Marvel หรือ Dark Horse เปิดตัวเกม VR หรือสื่อที่เกี่ยวข้อง เดี๋ยวทางทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาบอกให้ทราบกันต่อไปนะครับ ถือว่าเป็นอีก 1 งานใหญ่ระดับโลกที่ไม่ควรพลาดแน่ติดตามอย่างยิ่ง