คออนิเมะน่าจะถูกใจสิ่งนี้ เพราะ Bandai Namco ค่ายเกมยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นสร้างดีลกับ HTC ในการนำอนิเมะในมือไปสร้างเป็นคอนเทนท์สไตล์ VR

เอาใจเหล่าโอตาคุและสาวกอนิเมะกันบ้าง สำหรับค่าย Bandai Namco บริษัทพัฒนาเกมชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นออกมาประกาศร่วมมือกับ HTC ในการผลักดันเอาอนิเมะที่ทางค่ายได้รับลิขสิทธิ์ เพื่อไปสร้างเป็นคอนเทนท์ในรูปแบบ Virtual Reality ให้มากขึ้น หลังจากที่เคยทำและประสบความสำเร็จจากผลงานในอดีตอย่าง Dragonball Z และ Mobile Suit Gundam

Viveport_Infinity_image1

สำหรับคอนเทนท์ที่ว่านั้นคือการสร้างผลงานชิ้นใหม่ โดยใช้พื้นฐานเรื่องของของอนิเมะเรื่องต่างๆ ที่ทางค่ายนั้นได้รับลิขสิทธิ์เพื่อนำมาสร้างเป็นผลงานประเภทต่างๆ ซึ่งทางค่ายตั้งเป้าหมายว่าผลงานเหล่านี้ จะช่วยให้แฟนๆอนิเมะเรื่องต่างๆ สามารถเข้าไปดื่มด่ำกับเรื่องราวและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวเหล่านั้น แล้วตอนนี้ก็มีการเผยถึงอนิเมะบางส่วนที่จะนำมาพัฒนาเป็นคอนเทนท์ในรูปแบบ VR แล้วเช่น Aikatsu!, Battle Spirits, Tiger & Bunny, Gintama และ Sergeant Keroro โดยจะมีการทยอยปล่อยผลงานใหม่ๆ ออกมาอีกเรื่อยๆ

ทางด้าน CEO ของบันได ได้ออกมาพูดถึงการร่วมมือในครั้งนี้ด้วยว่าจะเป็นการสร้างบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่แฟนๆ สามารถเข้าไปดื่มด่ำกับเรื่องราวที่พวกเขานั้นชื่นชอบ ซึ่งจะเป็นการสานฝันให้กับเหล่าแฟนๆ ของผลงานเหล่านี้ สำหรับผลงานดังกล่าวยังไม่มีการยืนยันเพิ่มเติมว่าจะมีการสร้างเป็นแบบ 2D แบบผลงานต้นฉบับหรือจะเป็นการสร้างแบบ 3D ให้เหมือนกับผลงานสมัยใหม่กันแน่ แต่ที่แน่ๆคือเรื่องราวเหล่านี้จะมีพื้นที่ว่าง เพื่อให้ผู้เล่นนั้นมีส่วนร่วมเล็กๆ กับเรื่องราวของอนิเมะต่างๆ เฉกเช่นตัวละครในเรื่องราวเหล่านั้นด้วย

htc-bandai-namco-partnership

สำหรับผลงานเหล่านี้จะจำหน่ายผ่านทาง Viveport แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าผลงานตัวแรกนั้นจะมาเมื่อไหร่ รวมไปถึงการเข้าใช้งานนั้นจะเป็น Exclusive ของ HTC โดยเฉพาะหรือไม่ อันนี้ต้องรอการเฉลยอีกครั้งในอนาคตข้างหน้า สำหรับคออนิเมะทั้งหลายอยากจะเห็นอนิเมะเรื่องไหนมาสร้างเป็นผลงานในรูปแบบ VR กันบ้าง ลองบอกให้ทีมงานรับทราบกันบ้างนะครับ