สาวก Atari ทั้งรุ่นเดอะและรุ่นใหม่ เตรียมตัวไปทัวร์เร็วๆนี้

ใครที่เป็นเกมเมอร์ปีลึก ต้องรู้จักค่าย Atari กันอย่างแน่นอน แม้ว่าในปัจจุบันนี้แม้จะไม่มีผลงานที่โดดเด่นออกมามาก แต่มาในรอบนี้ถือว่ามาแปลกพอสมควร เพราะทางค่ายประกาศว่ากำลังจะเปิดโรงแรมโดยมีธีมในรูปแบบของเกม ซึ่งงานนี้จะมีเทคโนโลยี AR และ VR เข้าไปแจมอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วยังมีบรรดาบริษัทยักษ์ใหญ่ที่สนใจในโปรเจคดังกล่าวตบเท้าเข้ามาลงทุนกันอีกเพียบ แต่ว่าในเวลานี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่ารายละเอียดอะไรมากนัก

โดยในการแถลงการนั้นทางค่ายจะเปิดเป็นที่พักให้กับแขกที่ชื่นชอบในเกมโดยเฉพาะ ซึ่งโครงการนี้จะได้กลุ่ม GSD และ True North Studio ผู้พัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ใน Phoenix และมูลนิธี Woz Innovationg เข้ามาร่วมแจมเพื่อสร้างสร้างโรงแรมในชื่อแบรนด์ Atari ให้เป็นที่จดจำของผู้คนจากทั่วโลก ซึ่งภายในโรงแรมนั้นจะเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันที่พร้อมให้บริการเหล่าบรรดาเกมเมอร์ทั้งหลาย เช่น เทคโนโลยี AR/VR และสตูดิโอที่ทันสมัย เพื่อใช้รองรับการแข่งขัน Esports ระดับโลกในอนาคตข้างหน้า

โรงแรมแห่งนี้จะสร้างขึ้นแห่งแรกในประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อให้บริการเกมเมอร์ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเล็กหรือรุ่นใหญ่ ซึ่งจะตอบโจทย์คอเกมในทุกแง่มุมที่ต้องการ โดยทางผู้ลงทุนต่างตื่นเต้นที่จะได้ทำงานในโครงการนี้ เพราะนอกจากจะเป็นพื้นที่สำหรับเกมเมอร์ตัวจริงแล้ว ยังเป็นสถานที่พบปะของเกมเมอร์จากทั่วโลกที่เดินทางมาสัมผัสบรรยากาศของโลกแห่งเกมที่ถูกเนรมิตขึ้นมาโดยกลุ่มคนที่เชื่อมั่นใจเกมโดยเฉพาะ

นอกจากนั้นแล้ว Atari ยังมีแผนที่จะเปิดตัวเครื่องเล่นคอนโซลในชื่อรุ่นว่า VCS ซึ่งจะเป็นการย้อนยุคกลับไปสู่รากเหง้าของเกมในยุคแรกเริ่ม โดยคาดการณ์กันว่าจะเปิดตัวภายในปี 2020 แต่ว่าในตอนนี้ก็ยังไม่มีรายละเอียดใดๆออกมาให้ชมกันมากนัก ถือว่าเป็นโปรเจคที่น่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่หลงไหลในแบรนด์ดังกล่าว รวมไปถึงกลุ่มเกมเมอร์ทีเคยสัมผัสบรรยากาศในยุค 80 – 90 ที่เคยผ่านการเล่นเกมบนเครื่องนี้มาก่อนอีกด้วย หากมีความคืบหน้าอย่างไรหลังจากนี้ ทางทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไป