ข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องจากค่าย Apple ที่คราวนี้จะเป็นเรื่องการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยมีข้อมูลว่าจะเปิดตัวในกลางปี 2022

สัปดาห์นี้ดูเหมือนจะเป็นสัปดาห์ที่ Apple ถูกบรรดาสื่อจับมาเล่นข่าวกันอย่างสนุกสนาน หลังจากที่ทางค่ายได้เปิดตัว Smartphone รุ่นใหม่อย่าง Iphone 13 แต่ก็มีแฟนบางส่วนที่สนใจผลงานอื่นๆอย่างแว่น AR/VR ที่ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือในเรื่องของชิ้นส่วนที่จะใช้งาน แต่คราวนี้จะเป็นข่าวลือเกี่ยวกับวันที่จะเปิดตัวกันบ้าง ซึ่งถ้าเกิดขึ้นจริงๆก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะเจาะอย่างยิ่ง

ทางสื่อชื่อดังด้านเทคโนโลยรของประเทศไต้หวันอย่าง DigiTimes ได้ออกมาเคลมว่าทางค่าย Apple นั้นมีกำหนดการณ์เอาไว้ว่าในกลางปี 2022 หรือปีหน้านั้น ทางค่ายจะทำการเปิดตัวแว่น AR/VR ของตัวเองเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่มีการริเริ่มโครงการวิจัยและพัฒนามาก็ใช้เวลาเกือบๆ 4 ปี โดยทางสื่อใหญ่เจ้านี้ก็ยังมีการเผยอีกว่าในช่วงต้นปีหน้านั้น ทางค่ายก็จะทำการปล่อยภาพ Prototype ของแว่นทั้ง 2 ชนิดนี้ออกมาให้ชมกัน รวมไปถึงเรื่องสเปคของตัวแว่นที่จะปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการในเวลานั้นอีกด้วย

ส่วนเรื่องของราคานั้นทางสื่อก็ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าอาจจะอยู่ในราคาราวๆ 1,000 – 2,000 เหรียญสหรัฐ แทบจะพอๆกับการเปิดตัว Iphone 13 ที่ผ่านมาเลยด้วยซ้ำ เนื่องจากต้นทุนการผลิตจากโรงงานนั้นค่อนข้างสูงเป็นทุนเดิม รวมไปถึงผลกระทบจากสถานการณ์ของ Covid-19 ที่ทำให้ทางค่ายจำเป็นต้องตั้งราคาสูงเอาไว้ จะได้คืนทุนได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งข้อมูลทั้งหมดก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก็ยังไม่สามารถเชื่อถือได้ 100% เนื่องจากว่าทางสื่อต้นทางนั้นก็ไม่ได้เผยที่มาของแหล่งข่าว แต่เป็นการเผยว่าเป็นแหล่งข่าวจากวงในเท่านั้น

ทีมงาน SiamVR ก็บอกอะไรไม่ได้เช่นเดียวกัน เพราะทางค่ายนั้นเก็บความลับของโครงการนี้เอาไว้เป็นความลับสุดยอด แทบไม่มีข้อมูลอะไรที่ได้รับการยืนยันและเผยแพร่ออกมาเลยซักครั้ง ดังนั้นก็ต้องพิจารณากันเอาเองนะครับสำหรับข่าวที่เกี่ยวข้องกับค่ายนี้ แต่เชื่อว่าถ้าเปิดตัวขึ้นมาจริงๆน่าจะเรียกศรัทธาจากชาว VR ทั่วโลกได้ไม่น้อย แล้วเอาไว้ถ้ามีความคืบหน้าอะไรออกมา เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ