6 หัวข้อที่น่าสนใจในงาน GDC 2019 พร้อมข้อมูลเบิกร่องก่อนที่นี่

ก่อน GDC 2019 จะเริ่ม มีเรื่องไหนที่น่าจับมาคุยกันบ้าง

อีกเพียง 3 – 4 วันเท่านั้น งาน VR Conference งานยักษ์อีก 1 งานอย่าง GDC 2019 ก็จะเริ่มขึ้นกันแล้ว ซึ่งในปีนี้ทาง SiamVR ได้จับตามองการเคลื่อนไหวและคอยอัพเดทข่าวสารให้ชาวไทยได้ติดตามกันเสมอ โดยก่อนที่งานนี้จะเริ่มขึ้นในวันที่ 18 มีนาคมนี้ เรามาดูกันก่อนครับว่าในงานนี้มันมีหัวข้ออะไรที่น่าสนใจและจะได้พบเจอกันภายในงานนี้บ้าง งานนี้บอกเลยครับว่าแต่ละหัวข้อนี่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ค้นหาแรงบันดาลใจในการพัฒนาเกมโดย Adam Orth

firewall-zero-hour-psvr-in-game-footage

แม้ว่าปัจจุบันนี้จะมีเครื่องมือสำหรับการพัฒนาเกมออกมามากมาย แต่สิ่งสำคัญที่สุดของการสร้างเกมคือการออกแบบ โดย Adam Orth โปรดิวเซอร์และนักออกแบบเกมชื่อดังจาก First Contact Entertainment จะมาบรรยายและสร้างไอเดียใหม่ๆให้กับผู้ที่เข้าร่วมงานนี้ได้ผุดไอเดียในการออกแบบเกมและลงมือพัฒนาต่อไป

ออกแบบเกมอย่างไรให้น่าเล่นโดย Owlchemy Labs

gdc-2019-vacation-simulator

ถ้าออกแบบเกมได้แล้ว แต่จะทำอย่างไรให้เกมของเรามีจุดเด่นที่ดึงดูดผู้เล่น ทางค่าย Owlchemy Labs เจ้าของผลงานดังอย่าง Vacation Simulator จะมาไขคำตอบเหล่านี้ให้ผู้เข้าร่วมงานได้เข้าใจและนำเสนอเกล็ดความรู้เกี่ยวกับการออกแบบเกมให้น่าเล่นมากยิ่งขึ้น เพื่อยกระดับเกมของเราให้อยู่เหนือขึ้นไปอีกขั้น

ศึกษาการเล่าเรื่องแบบ Mixed Reality กับ ILMXLAB

Star-Wars-Project-Porg-GDC-2019

แฟนๆ Star Wars น่าจะเคยได้เห็นเกมอย่าง Project PORG กันมาแล้ว ซึ่งในเกมนี้จะเป็นการโชว์เทคโนโลยี Mixed Reality โดยในงาน GDC 2019 นอกจากนำผลงานมาโชว์แล้ว ยังมีการเปิด Workshop แนะนำให้กับนักพัฒนาสมัครเล่นในการพัฒนาต่อไป

ค้นหาไอเดียการสร้าง Mascot อย่างเช่น Astro Bot โดย Sony

ASTRO-BOT-GDC-2019

เกมแต่ละแพลตฟอร์มก็มักจะมี Mascot ที่เปรียบเสมือนหน้าตาขององค์กร เช่น Mario ของ Nintendo, Sonic จาก SEGA หรือจะเป็น Astro Bot ของ Sony โดยในงานนี้ทาง Sony จะมาสอนหรือแนะนำในการสร้างสัญลักษณ์อันเป็นตัวแทนขององค์กรหรือทีมพัฒนา เพื่อให้ผู้คนทั่วไปสามารถจดจำได้ต่อไป

อัพเดทกำหนดการของ Vive Cosmos โดย HTC

htc-vive-cosmos-inside-siamvr

HTC ขนแว่น VR ตระกูล Vive ไม่ว่าจะเป็น Vive Cosmos, Vive Pro Eye หรือ Vive Focus Plus โดยทั้ง 3 รุ่นนี้มีกำหนดการว่าจะจำหน่ายในปี 2019 แต่ภายในงาน GDC 2019 น่าจะเป็นการอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมให้ชาว Vive ได้หายคิดถึงกันบ้าง

เจาะลึกข้อมูล Oculus Quest เพิ่มเติมก่อนวางจำหน่าย

Quest_Facebook-cover

หัวข้อสุดท้ายมาเอาใจชาว Oculus น่าจะรอคอยกันมากที่สุด เพราะจะเกี่ยวกับการอัพเดทหนสุดท้ายก่อนจะเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้และน่าจะเจาะลึกข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม รวมไปถึงการเปรียบเทียบกับแว่นอื่นๆภายในค่ายให้ชมกัน