ดูน่าสนใจไม่น้อย หรือว่าทาง Microsoft จะเอาผลงานของตัวเองมาสร้างเป็นเกม VR โดยให้ Nibre เป็นผู้ควบคุมทิศทางการพัฒนาโดยเฉพาะ งานนี้สนุกกว่าที่คิด

เป็นข่าวใหญ่ประจำวันนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อ Microsoft ประกาศว่าตอนนี้ผู้พัฒนา Mod VR ชื่อดังอย่าง Zack “Nibre” Fannon ได้ตอบรับคำเชิญมาร่วมงานกับค่าย 343 Industries หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าทางค่ายกำลังจะมีการพัฒนาระบบการเล่นแบบ VR เพิ่มเติมให้กับเกมต่าง ๆ ภายในค่าย ซึ่งดูไปแล้วก็มีความเป็นไปได้สูง เพราะดูจากผลงานที่ผ่านมานั้นก็ถือว่าเป็นคำตอบของเรื่องนี้ก็ว่าได้

alien-isolation-header

โดย Twitter ของคุณ Zack ได้มีการเพิ่มข้อมูลว่าเจ้าตัวได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมงาน 343 Industries ในตำแหน่ง Software Engineer ซึ่งเจ้าตัวเป็นผู้พัฒนา Mod ให้กับเกม Halo ที่สามารถเล่นเกมนี้ได้ในรูปแบบ FPS ผ่านแว่นเสมือนจริง รวมไปถึงเกมสยองขวัญชื่อดังอย่าง Alien: Isolation อีกด้วย แต่เมื่อดูข้อมูลล่าสุดนั้นก็ยังไม่มีการเผยว่าทาง Microsoft นั้นต้องการให้เจ้าตัวมาทำโปรเจคอะไรกันแน่ แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นการสร้างโหมด VR ให้กับเกมอื่น ๆ ที่เคยวางจำหน่ายออกมามาก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน

ปัจจุบันนี้ทาง Microsoft ก็มีการกว้างซื้อสตูดิโอเกมดัง ๆ มาไว้ในสังกัดตัวเองอย่างมากมาย ซึ่งจะมีเกมดัง ๆ ที่จะเล่นได้เฉพาะ Xbox และระบบ Game Pass บน PC ไม่ว่าจะเป็นเกมจากค่าย Bethesda หรือจะเป็นเกม Exclusive อย่าง Gears of War เป็นต้น ไม่แน่ว่าการที่ดึงผู้พัฒนา Mod VR คนนี้มาก็อาจจะมาต่อยอดเกมเก่า ๆ หรืออาจจะเป็นการสร้างโปรเจคใหม่ ที่จะมีการเล่นผ่านแว่นเสมือนจริง เพื่อวางจำหน่ายบน PC โดยเฉพาะก็เป็นไปได้เช่นเดียวกัน โดย ณ ตอนนี้คงต้องรอการยืนยันจากทางค่ายกันอีกทีว่าจะเป็นอย่างไหนกันแน่

halo-recruit-vr

ถ้าเกิดมีการพัฒนาระบบ VR ให้กับเกมเก่า ๆ ของทางค่ายจริง ๆ ก็น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะเกมอย่าง Gears of War ที่จะเล่นผ่านแว่น VR ซึ่งจะเป็นระบบการเล่นให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น จากที่ของเดิมนั้นดีอยู่แล้วก็ยิ่งทำให้น่าเล่นขึ้นไปอีกระดับเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าให้ดีเดี๋ยวรอฟังข่าวจากทางทีมผู้พัฒนาโดยตรงกันในอนาคตข้างหน้าก็แล้วกันนะครับ