โปรเจคระดมทุนสำหรับสร้างเก้าอี้รุ่นล่าสุดกับ Yaw2 ที่สามารถระดมทุนได้มากกว่า 2 ล้านเหรียญ ก่อนที่จะหมดเวลาในการรับเงินถึง 1 สัปดาห์

หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิดตัวเก้าอี้สำหรับแว่น VR ในรุ่นแรกไปเมื่อปี 2018 วันนี้ทางผู้พัฒนาอย่าง Yaw VR ได้เปิดตัว Yaw2 เก้าอี้รุ่นที่ 2 ที่เปิดระดมทุนไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดก็มีการออกมารายงานกันแล้วว่าทางผู้พัฒนาสามารถระดมทุนได้แล้วมากถึง 2 ล้านเหรียญสหรัฐ ก่อนที่จะหมดเวลาระดมทุนเพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น

โดยเก้าอี้รุ่นใหม่นี้ จะยกเครื่องพัฒนาใหญ่ทั้งหมด จากเดิมที่เป็นเก้าอี้แบบพกพารูปแบบครึ่งวงกลมและใช้เทคโนโลยีการติดตามแบบ 3DoF แต่ในรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ทางทีมงานได้มีการทำการบ้านและออกแบบมาใหม่ โดยมีการเพิ่มเบาะเข้ามา เพื่อการนั่งเล่นที่มั่งคงมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงอิงกับระบบการติดตามแบบเดิมเช่นเคย พร้อมปรับเปลี่ยนระบบการเคลื่อนไหวของเก้าอี้ให้มีความไหลลื่นมากยิ่งขึ้น เรียกง่ายๆว่ารุ่นแรกมีข้อบกพร่องในส่วนไหน รุ่นใหม่นี้ทางผู้พัฒนานั้นจัดเต็มแก้ไขข้อผิดพลาดทุกอย่างให้ดียิ่งขึ้นไปก็ว่าได้

นอกจากนั้นทางทีมงานก็ยังมีโปรโมชั่นเสริม สำหรับการวางจำหน่ายในอนาคตไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มชั้นรองเบาะ สำหรับผู้ที่ต้องการความสูงที่มากขึ้น แถมยังมีการเพิ่มเบาะ เฉกเช่นเดียวกับเก้าอี้ Gaming ก็มิปาน ซึ่งจะเพิ่มความสบายในการนั่งให้ แถมยังเพิ่มความหรูหราในการใช้งานมากขึ้นอีกด้วย สำหรับเก้าอี้ตัวนี้จริงๆแล้วสามารถใช้งานได้กับเกมปกติทั่วไปก็ได้ แต่ถ้ายิ่งได้ใช้งานกับเกม VR ก็ยิ่งทำให้ได้มิติในการเล่นมากกว่าเดิม โดยทางค่ายนั้นได้เผยว่าหลังจากเปิดระดมทุนไปแล้วนั้น จะทำการผลิตออกมาและจัดส่งให้โดยเร็วที่สุดภายในเดือนกันยายนนี้

yaw2

ส่วนเรื่องของการวางจำหน่ายนั้น ทางค่ายยังไม่มีการเผยเรื่องของการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าราวๆปลายปี 2021 หรือในปี 2022 เลย ส่วนเรื่องของราคานั้นจะเริ่มต้นที่ราวๆ 1,500 เหรียญและจะมีออปชั่นเสริม ซึ่งจะเพิ่มราคาตามที่ผู้ใช้งานต้องการต่อไป สำหรับการอัปเดตครั้งต่อไปนั้น ทางทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ