แก้ปัญหาได้ถูกจุด สำหรับผู้ใช้ Oculus Quest 2 ที่อยากเล่นเกมนานๆ ต้องใช้ VR Power 2 ยืดระยะเวลาการใช้งานให้นานขึ้นกว่าเดิม

หากว่าใครที่กำลังมองหาวิธีการแก้ปัญหาในเรื่องของการยืดระยะการใช้งานสำหรับ Oculus Quest 2 ตอนนี้ VR Power 2 เรียกว่านี่คือ Power Bank สำหรับแว่น VR พกพาโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถใช้งานได้นานยิ่งขึ้น จากเดิมที่ไม่มีพลังงานสำรองจะสามารถใช้งานได้นานประมาณ 3 ชั่วโมง แต่เมื่อมีอุปกรณ์ตัวนี้ ผู้เล่นจะสามารถใช้งานได้นานมากกว่าเดิมถึง 2.5 เท่าเลยทีเดียว

vr-power-2-2

โดยอุปกรณ์ตัวนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยทีมงาน Rebuff Reality ซึ่งเป็นรุ่นที่ 2 ที่ออกมาวางจำหน่าย โดยมีการพัฒนาในเรื่องของความจุแบตเตอรี่ที่มีมาให้มากถึง 10,000 mAh สามารถใช้งานร่วมกับแบตฯเดิมของ Oculus Quest 2 ได้มากถึง 8 – 10 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับการใช้งานมากน้อยขนาดไหน โดยตัว Power Bank ตัวนี้จะติดตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของศีรษะใช้สวมใส่ ซึ่งจะมีสายรัดชนิดพิเศษที่จะยึดเกาะกับตัวแว่นและใช้งาน USB-C ในการจ่ายพลังงานเพิ่ม ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อยโดยทันที

vr-power-2-3

โดยในรุ่นแรกนั้นก็เคยสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้มาหลายคน จนสินค้าที่ผลิตออกมานั้นขาดตลาด โดยช่วงที่เกิดการระบาดของเชื้อ Covid-19 ในปี 2020 ที่ผ่านมานั้นก็ช่วยให้ทางทีมงานนั้น ได้ทำการพัฒนาตัว Power Bank ตัวนี้เพิ่มเติม จนได้เป็นแหล่งพลังงานสำรองรุ่นใหม่ที่ทำงานได้ดีกว่าเดิม เพื่อเป็นการรองรับแว่น VR รุ่นใหม่ที่จะมาถึงในไม่ช้า แต่ก็เพราะด้วยช่วงเวลานั้น ทำให้อุปกรณ์ต่างๆ ถูกผลิตและขนส่งได้ช้ากว่าปกติ จึงทำให้อุปกรณ์ตัวนี้ได้ออกมาในช่วงเวลานี้แทนและตอนนี้สามารถสั่งซื้อกันได้แล้ว

vr-power-2-4

โดยตัวพลังงานสำรองของ Rebuff Reality ตัวนี้จะจำหน่ายในราคา $69.99 ยังไม่รวมค่าภาษีและการจัดส่ง สำหรับใครที่ชอบเล่นแบบไร้สาย ไม่ได้ใช้ต่อกับ PC เป็นหลัก แนะนำว่าลองหาพลังงานสำรองแบบนี้มาใช้งานกันดูก็ได้นะครับ สำหรับวันหลังถ้าเกิดทีมงานเจออุปกรณ์เสริมอะไรเจ๋งๆ สำหรับแว่น VR ของผู้อ่าน เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ