ของดีราคาถูกสำหรับชาว Oculus Quest สำหรับเคสกันกระแทกของ VR Cover ที่คราวนี้เปิดตัวออกมาราคาที่ถูกกว่า Facebook ผลิตออกมาเองเสียอีก

เปิดตัวมาแบบนี้ Official อาจจะมีงอนกันบ้าง สำหรับค่าย VR Cover ผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับแว่น VR ชื่อดังที่คราวนี้ ทางค่ายได้ทำการเปิดตัวเคสกันกระแทกรุ่นใหม่ล่าสุด สำหรับแว่น Oculus Quest 2 โดยที่ผู้พัฒนานั้นได้ใช้วัสดุที่แข็งแรงและยังมีการขิงว่าราคานั้นถูกกว่าของทาง Facebook ที่ได้มีการผลิตออกมาวางจำหน่ายเองเสียด้วย ซึ่งถ้าใครได้ดูราคาแล้วก็น่าจะเห็นด้วยกับประโยคนี้แหละครับ

vr-cover-carrying-case-2

โดยทางค่ายนั้นได้มีการเผยว่าเคสกันกระแทกตัวนี้จะวางจำหน่ายในราคาเพียง $29 หรือประมาณ 870 บาท โดยประมาณ ซึ่งเคสดังกล่าวนั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อใส่แว่น VR ไม่ใช่แค่ของ Oculus Quest 2 เท่านั้น แต่ยังเผื่อแผ่สำหรับแว่นรุ่นอื่นๆอีกด้วย เพราะพื้นที่ภายในนั้นจะมีการเผื่อสำหรับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ในกรณีที่ผู้ใช้งานนั้นได้ติดตั้งเอาไว้เพิ่มเติม ซึ่งราคาเท่านี้ถือว่าถูกกว่าของทาง Facebook ที่มีการผลิตออกมาด้วตัวเองหลายเท่า ทำเอาชาว Oculus Quest หลายคนถึงกับเสียดายที่ทางค่ายผลิตออกมาช้ามากไปอีกด้วย

vr-cover-carrying-case-3

ในส่วนของภายนอกนั้นได้มีการใช้ผ้าไนล่อนและปักโลโก้ผู้พัฒนาเอาไว้ เพื่อปกปิดตัววัสดุกันกระแทกโดยเฉพาะ แต่นี่ก็จะอาจจะเป็นจุดด้อยที่ทำให้ภายนอกเคสนั้นมีโอกาสเปื้อนสิ่งแปลกปลอมได้ โดยทางผู้ใช้งานนั้นจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ แต่เมื่อเปรียบเทียบกับค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไปกับตัวเคสดังกล่าวแล้ว ถือว่าคุ้มค่ามากกับราคาเท่านี้ แต่ได้เคสกันกระแทกที่มีคุณภาพเช่นเดียวกับทาง Official ซึ่ง ณ เวลาที่ลงข่าวนี้ ทางค่ายได้ประกาศว่า Sold Out เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะมีการเปิดให้สั่งซื้อในรอบใหม่อีกครั้งในเร็วๆนี้

vr-cover-carrying-case-4

ใครที่กำลังมองหาเคสสำหรับใส่แว่น VR อันใหม่ก็ลองเอาของค่ายนี้ไปพิจารณากันได้เลยนะครับ แล้วเอาไว้ถ้าทางค่ายมีการประกาศขายวางรอบใหม่เมื่อไหร่ เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปในอนาคตนะครับ ถือว่าเป็นของถูกที่ได้คุณภาพไม่แพ้กับทาง Official เลยทีเดียว สำหรับใครที่ใช้ Oculus Quest 2 และรุ่นอื่นๆอยู่ก็ลองเอาไปพิจารณากันดูนะครับ