ปล่อยของกันเพิ่มเติม สำหรับค่าย VR ยักษ์ใหญ่ของไต้หวันอย่าง HTC ที่มีการเพิ่มเติมความสามารถของ Vive Focus 3 ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้นไป

หลังจากประกาศเปิดตัวตัดหน้าคู่แข่งกันไปแล้วก็หายเข้ากลีบเมฆไปในทันที สำหรับ Vive Focus 3 จากค่าย HTC ที่ได้มีการเปิดตัวไปเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ล่าสุดทางค่ายก็ได้มีการเผยข้อมูลใหม่สำหรับแว่นตัวนี้มาให้ชาว VR ที่สนใจได้เข้าไปเก็บข้อมูลกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งข้อมูลใหม่ที่ปล่อยออกมานี้ก็ถือว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ

Vive-Focus-3-Maximum-Area-Support-385x454

โดยทาง HTC ได้เผยข้อมูลล่าสุดของแว่น VR Standalone ตัวนี้ว่าตัวแว่นจะมีการรองรับพื้นที่การใช้งานให้กว้างมากยิ่งขึ้น โดยที่มีการนำเอา Quest 2 ของ Meta มาเป็นตัวเปรียบเทียบ ซึ่งแว่นของทางฝั่ง Meta นั้นจะสามารถรองรับขนาดพื้นที่ในการใช้งานได้สูงสุดที่ 15×15 เมตร แต่ทาง HTC นั้นได้มีการเพิ่มขนาดของการใช้งานให้กว้างมากยิ่งขึ้น โดยที่เรานั้นสามารถกำหนดอาณาเขตในการเคลื่อนไหวได้ครอบคลุมมากที่สุดถึง 33×30 เมตร หรือเท่ากับว่าตัวแว่นสามารถจดจำอาณาเขตในการใช้งานได้มากถึง 2 เท่านั่นเอง

ต่อมานั้นก็มีการเปิดเผยระบบ CoLocation Mode ที่จะเป็นการแชร์พื้นที่การใช้งานร่วมกับผู้ใช้แว่น ซึ่งซอฟต์แวร์ภายในจะทำการสื่อสารกับแว่นของผู้ใช้รายอื่นๆ เพื่อเป็นการขยายพื้นที่ในการใช้งาน รวมไปถึงการระบุตำแหน่งของผู้ใช้งานในพื้นที่ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุในระหว่างการใช้งานอีกด้วย ซึ่งระบบดังกล่าวนี้เคยมีข่าวออกมาจากทางฝั่ง Meta แต่กลายเป็นทาง HTC ที่ได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการเสียก่อน และสุดท้ายนั้นคือระบบการเชื่อมต่อแบบ Wi-Fi 6E ที่จะเป็นการรับ-ส่งสัญญาณในระดับ 6 Ghz ซึ่งจะช่วยให้การรับ-ส่งข้อมูลต่างๆนั้นรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

Vive-Focus3-MapSharing-Colocation-1024x576

เรียกว่าตามกันมาติดๆแบบไม่ให้ทิ้งห่างกันจนเกินไปเลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่เป็นแฟนของค่าย HTC ก็น่าจะได้รับทราบข้อมูลล่าสุดกันแล้วนะครับ แต่เชื่อว่านี่ยังไม่ใช่ข้อมูลทั้งหมดที่ทางค่ายได้ปล่อยออกมา ยังคงมีอะไรอีกหลายอย่างที่เรายังไม่ทราบอย่างแน่ชัด แต่ถ้าหากมีการอัปเดตอะไรเพิ่มเติมขึ้นมาอีก เดี๋ยวทางทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ