ตอนนี้ทาง Virtuix ได้เงินกว่า $19 ล้าน จากผู้ที่สนใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งถ้าเกิดไม่พลาด ณ ตอนนี้ เราอาจจะได้ยินข่าวดีก็เป็นได้นะครับ

เป็นข่าวกันมาซักพักใหญ่แล้วกับการระดมทุนรอบใหม่ของ Virtuix บริษัทผู้พัฒนาอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมด้วยแว่น VR อย่าง Omni Treadmill วันนี้ทางค่ายก็ได้มีการประกาศเพิ่มเติมว่าตอนนี้สามารถระดมทุนและปิดการรับเงินแล้ว ด้วยมูลค่าสูงถึง $19 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นการเปิดระดมทุนในแคมเปญรอบ Series A และ Series B มารวมกัน

omni-one-render

โดยทางค่ายนั้นกำลังจะมีการเปิดตัวลู่วิ่งรุ่นใหม่ในชื่อ Omni One แต่ก็มีการปล่อยข้อมูลที่เป็นลู่วิ่งต้นแบบออกมาเมื่อปีที่แล้วก็เป็นที่จับตามองจากสื่อทั่วโลก รวมไปถึงชาว VR ที่สนใจกับลู่วิ่งตัวนี้ โดยลักษณะภายนอกนั้นมีขนาดที่เล็กลง แต่ก็กระชับและใช้งานได้สบายๆ ซึ่งทางทีมงานนั้นได้มีการออกแบบและแก้ไขอยู่หลายจุด จนสามารถขัดเกลาออกมาเป็นตัวต้นแบบที่สมบูรณ์และพร้อมที่จะผลิตเพื่อจัดจำหน่ายไปทั่วโลก โดยที่การระดมทุนในครั้งนี้ได้มีผู้สนใจออกทุนร่วมกันมากถึง 6,500 คนเลยทีเดียว

omni-one-rooms

ข้อมูลเพิ่มเติมของ Omni One รุ่นนี้นอกจากเรื่องของขนาดที่เล็กลงแล้ว ยังมีชิ้นส่วนพิเศษไม่ว่าจะเป็นเสื้อกั๊กแบบพิเศษ รวมไปถึงตัวรองเท้า สำหรับสวมใส่และเล่นบนลู่วิ่ง ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ลดแรงเสียดทานระหว่างรองเท้าและลู่วิ่ง รับรองว่าสามารถใช้ Speed ของตัวเองได้อย่างเต็มที่ รวมไปถึงการให้บริการหลังการขาย ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอย Support การใช้งานและยังได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าใช้งาน Online Store ของทางค่าย สำหรับแว่น VR ที่ใช้ได้นั้นก็ไม่ต้องสืบเลยครับ เพราะทางค่ายเผยมาแล้วว่าสามารถใช้งานร่วมกับแว่น VR ได้ทุกค่าย ยกเว้น PSVR นะ

สำหรับคนที่ไม่ทันช่วงระดมทุน คงต้องรอการพัฒนาและผลิตออกมาขายอย่างเป็นทางการต่อไปก็แล้วกันนะครับ แต่เชื่อว่าไม่น่าเกินรอก็น่าจะมีข่าวดีออกมาประกาศเพิ่มเติมกันต่อไป ส่วนเรื่องของราคานั้นก็อาจจะต้องเตรียมทุนทรัพย์กันเอาไว้เสียหน่อยนะครับ