fbpx
Home HTC Vive / Steam VR Valve Index แ...

Valve Index แว่น VR ตัวแรกจาก Valve เตรียมเปิดให้จองในเดือนพฤษภาคมนี้

valve-index-head

ข้อมูลคร่าวๆของ Valve Index ก่อนจะวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม

ปล่อยข่าวออกมาเป็นระยะสำหรับเจ้า “Valve Index” แว่นเสมือนจริงตัวแรกของ Valve เอง โดยมีการปล่อยภาพตัวอย่างของแว่นออกมาแล้ว แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติมากนัก แต่วันนี้ทาง SiamVR ได้รับข่าวอัพเดทล่าสุดของแว่นตัวนี้มาบอกกันเกี่ยวกับการวางจำหน่ายและต้องเกริ่นกันก่อนเลยว่าเร็วๆนี้จะได้ไปจับจองเป็นเจ้าของกันแล้วด้วย สำหรับรายละเอียดต่างๆเป็นอย่างไรเดี๋ยวตามทีมงานมาดูทางด้านล่างเลยครับผม

Valve-Index-Headset-Black

ตอนนี้ทาง Valve ได้ทำการสร้างหน้าเว็บสำหรับ Valve Index บน Official Website เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีการใส่รายละเอียดอื่นๆเพิ่มเติมในเรื่องของอุปกรณ์ต่างๆภายในชุดและ Spec ที่จะใช้งาน โดยยังไม่มีการเปิดเผยคุณสมบัติของตัวแว่นออกมาแต่อย่างใด แต่ทางผู้พัฒนาก็ได้มีการปล่อยภาพ Screenshot ภาพแรกออกมาให้ชมกันซึ่งภายนอกของ Valve Index มีกล้องสำหรับตรวจจับอยู่ 2 ตัว และมีปุ่มปรับระดับสายตาอยู่บริเวณด้านล่าง ส่วนลักษณะโดยรวมนั้นมีความคล้ายคลึงกับแว่น WMR ของค่าย HP อยู่หลายส่วน นอกจากนั้นยังมีการกล่าวถึงความละเอียดของภาพว่ามีความละเอียดเทียบเท่า Vive Pro Plus แว่นตัวใหม่ที่ทาง HTC กำลังจะวางจำหน่ายในอนาคต

Valve-Index-Headset-Brightened

สำหรับการสั่งจองนั้นทาง Valve ได้วางกำหนดการไว้ในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้และจะมีการจัดส่งให้กับผู้ที่สั่งจองชุดแรกในวันที่ 15 มิถุนายนเป็นต้นไป สำหรับ Spec ของ PC ที่สามารถรองรับการใช้งานเจ้า Valve Index มีดังต่อไปนี้

Spec ขั้นต่ำ

Spec แนะนำ

CPU

Dual-Core With Hyper-Threading

Quad-Core

Ram

8 GB DDR 4

8 GB DDR 4

GPU

Nvidia GTX 970 or AMD RX480

Nvidia GTX 1070 หรือเทียบเท่า

Connection HDMI และ USB 3.0

HDMI และ USB 3.0

สำหรับ Controller ของ Valve Index นั้นมีความเป็นไปได้ว่าน่าจะเป็น Knuckles ที่ทาง Valve ได้พัฒนามาอย่างยาวนานแน่นอน แต่จะต้องซื้อแยกในราคาที่ทางผู้พัฒนาตั้งไว้เหมือนกับช่วงที่ Oculus Touch ออกตามหลัง Oculus Rift นั่นแหละครับ ดังนั้นถ้าใครจะซื้อแว่น VR อันนี้ก็ต้องเตรียมเงินเผื่อล่วงหน้ากันเอาไว้ด้วยนะครับ

valve-index-head

อีกเพียงไม่กี่สัปดาห์เราทุกคนก็จะได้รู้กันแล้วว่า Valve Index จะเปิดหัวมาในราคาเท่าไหร่กันแน่ นอกจากนั้นแล้วยังมีข่าวเรื่องของเกม VR ที่ทาง Valve กำลังจะเปิดตัวพร้อมๆกันด้วย ซึ่งข่าวลือจากต่างประเทศต่างคาดการณ์กันว่าอาจจะเป็น Half-Life 3 ที่เป็นเกม VR เต็มรูปแบบ ดังนั้นเหล่าสาวกค่าย Valve ก็ใจเย็นๆและรอเสพย์ข่าวไปพร้อมๆกับทีมงาน SiamVR ได้ในเร็วๆนี้ครับผม