ใครที่สนใจอยากจะได้อุปกรณ์เสริมของ Valve Index ตอนนี้ดูเหมือนจะมีสินค้าให้สั่งซื้อมาใช้งานกันแล้วนะครับ เข้าไปสั่งซื้อกันได้ตามสบาย

ในช่วงหลังมานี้ มีการรายงานเรื่องความเสียหายของอุปกรณ์เสริมของ Valve รวมไปถึงชาว VR หลายท่านที่ต้องการจะใช้อุปกรณ์เหล่านี้เป็นจำนวนมาก ในเวลานี้ทางค่ายก็ได้ออกมาประกาศแล้วว่าตอนนี้ได้เปิดจำหน่ายอุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็น Controller รุ่นเฉพาะของทางค่ายและสายพ่วงต่างๆ ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ค่ายอื่นๆได้เหมือนกัน

โดยทางผู้พัฒนาได้เผยราคาของ Knuckles Controller เอาไว้ที่ข้างละ $150 แต่ถ้าเกิดซื้อพร้อมกันเป็นคู่ก็จะได้ในราคาพิเศษที่ $280 ประหยัดกว่าการซื้อแยกถึง $20 แถมยังไม่ต้องเสียเวลาสั่งทีละข้าง ซึ่งจะทำให้บวกกับค่าขนส่งอีกด้วย นอกจากนั้นสายพ่วงที่เป็น Display Port 1.2/USB 3.0 นั้นจะวางจำหน่ายในราคา $130 ซึ่งสินค้าทั้ง 2 ตัวนี้ทางทีมงานแนะนำว่าให้สั่งมาพร้อมกัน เพื่อเป็นการประหยัดค่าขนส่งในคราวเดียว ถ้าหากเป็นผู้ที่มีแว่น Index อยู่แล้วก็ถือว่าคุ้มค่ามากๆ ในวันที่สินค้ากำลังขาดตลาดอยู่ในตอนนี้

cable-index-valve

ส่วนผู้ใช้งานแว่นรุ่นอื่น ที่ต้องการระบบการเล่นโดยสามารถใช้คำสั่งผ่านนิ้วหรือ Finger-Tracking นั้น สามารถใช้ร่วมกับ Knuckles Controller ได้ผ่านโปรแกรม Steam บน PC ได้เลย ซึ่งตรงนี้ผู้ที่สนใจสามารถสั่งเฉพาะตัว Controller เพียวๆ ก็ได้เช่นกัน แล้วตัวสายพ่วงสามารถสั่งของเจ้าอื่นๆก็ได้ แต่เรื่องคุณภาพนั้นก็แล้วแต่ดวง ซึ่งทางผู้พัฒนาก็จะไม่รับประกันสินค้า เมื่อเกิดความเสียหายจากอุปกรณ์เสริมที่ไม่ได้มาจากทางค่าย อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานว่าจะพึงพอใจกับอุปกรณ์เหล่านี้มากน้อยเพียงใด

ในส่วนของการสั่งซื้อนั้น ทาง Valve จะไม่มีการส่งมายังประเทศไทยโดยตรง ดังนั้นทางผู้ใช้งานที่สนใจและอยากจะได้อุปกรณ์เหล่านี้ ขอให้สั่งผ่านดีลเลอร์ที่รับนำเข้าสินค้าจากสหรัฐอเมริกาหรือประเทศใกล้เคียงที่มีสินค้านะครับ