vality-compact-vr-header

อีกไม่นานทาง Vality จะปล่อยข้อมูลออกมาให้ทราบกัน

ตอนนี้ทาง Vality บริษัท StartUp ทางด้าน Virtual Reality จากประเทศเยอรมนี กำลังจะเป็นอีก 1 ค่ายที่กระโดดเข้ามาในอุตสาหกรรม VR ด้วยการส่งแว่น VR ตัวใหม่ล่าสุดที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด แต่มีความสามารถสูงมาเป็นตัวเลือกให้กับผู้บริโภคอย่างเราๆท่านๆ ซึ่งถือว่าค่อนข้างจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่ทำให้หลายๆคนอยากจะได้แว่นตัวนี้มาครอบครอง วันนี้ทีมงานเลยจะพาไปรู้จักกับแบรนด์นี้กันครับ

vality-compact-vr-02

แว่น VR ตัวนี้ทางผู้พัฒนาได้สร้างคำจำกัดความว่า “ความสบาย” ของการสวมใส่แว่นเป็นอย่างไร ด้วยการออกแบบให้ตัวแว่นมีขนาดเล็กเท่าที่จะทำได้ พร้อมกับใส่อุปกรณ์ที่มีคุณภาพ เพื่อการแสดงผลความละเอียดสูงเข้าไป โดยที่การออกแบบเบื้องต้นนั้นได้มีการใช้อุปกรณ์หลายชนิด แต่สุดท้ายก็ลงเอยที่การใช้เลนส์ออพติคอลที่มีกำลังขยายสูงและจอแสดงผลแบบง่ายๆ เพื่อให้มีต้นทุนที่ต่ำแต่ได้คุณภาพที่เกินราคา นอกจากนั้นแล้วยังมีการออกแบบรูปทรงให้มีขนาดที่เล็ก เพื่อให้ได้น้ำหนักที่เบา ซึ่งจะเป็นผลดีที่ทำให้ผู้ใช้งานจะไม่รู้สึกว่าหนักหัวจนเกินไป แถมยังมีการออกแบบเพื่อลดแสดงจากภายนอกที่จะกระทบกับการมองเห็นภาพภายในตัวแว่นอีกด้วย

vality-compact-vr-03

ในด้านธุรกิจนั้นทางผู้พัฒนาเตรียมจะจับมือร่วมกับบริษัทชื่อดังใน Silicon Valley เพื่อนำแว่นตัวดังกล่าวออกขายอย่างเป็นทางการ ภายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 โดยระหว่างนี้จะมีการปรับปรุงในเรื่องของการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดและจะมีการสร้างจุดบริการสำหรับผู้ใช้งานในอนาคต เหมือนกับที่หลายๆค่ายได้ทำกัน เพื่อให้กลุ่มผู้ใช้งานได้มีจุดรวมตัวกัน เพื่อแลกเปลี่ยนและแนะนำกันการใช้งานต่อไป และน่าจะมีการดำเนินงานเพื่อการขอใช้บริการจากค่ายอื่นๆ เช่นเดียวกัน เพื่อให้ตัวแว่นมีการรองรับเกมและโปรแกรมต่างๆ ในอนาคต โดยที่หลังจากนี้จะมีการปล่อยข้อมูลออกมาเป็นระยะๆต่อไป

vality-compact-vr-01

ตอนนี้อาจจะยังไม่มีข้อมูลมากพอให้ได้ติดตามและเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นๆ แต่เชื่อว่าเร็วๆนี้เราน่าจะได้รู้กันว่าแว่นตัวนี้มีความสามารถอะไรกันบ้าง แต่ที่แน่ๆคือขนาดที่เล็กและเบากว่าแว่นจากค่ายอื่นๆ ก็ทำให้ได้เปรียบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแว่นที่มีน้ำหนักเบาไปแล้ว ไว้เดี๋ยวทีมงาน SiamVR ได้ข้อมูลคุณสมบัติของแว่นตัวนี้มาเมื่อไหร่ จะนำข้อมูลมาบอกให้กับผู้อ่านได้รับกันต่อไปในอนาคตนะครับ แล้วถ้าเกิดนำมาเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นได้เดี๋ยวจะมีบทความพิเศษออกมาให้ชมกันต่อไปครับผม