ถึงเป้าหมายอย่างรวดเร็ว สำหรับ Tundra Tracker ทีเปิดระดมทุนได้ถึง 600K เหรียญได้ภายในวันเดียว หลังจากที่มีการประกาศบน Kickstarter

สมกับที่เป็นอุปกรณ์ที่มาแรงจริงๆ สำหรับ Tundra Tracker อุปกรณ์ติดตามด้วยระบบ SteamVR จากค่าย Tundra Labs ที่ได้มีการเปิดระดมทุนไปเมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดทางค่ายได้เผยว่าสามารถระดมทุนภายใน 24 ชั่วโมงแรกได้ถึง 600K เหรียญ ซึ่งเกินจากที่ทางค่ายได้ตั้งเป้าหมายไปถึง 2.25 เท่า แถมยังมีแนวโน้มที่จะสามารถระดมทุนได้ถึง 7 หลักอีกด้วย

ทางทีมงาน Tundra Labs ได้มีการเปิดระดมทุนเป็นเวลา 60 วัน โดยมีราคาการเปิดให้ระดมทุนตั้งแต่ 42 เหรียญ ไปจนถึง 630 เหรียญ สำหรับผู้ที่อยากจะได้อุปกรณ์จะต้องร่วมลงขันในราคา 95 เหรียญ ถึงจะได้ตัว Tracker พร้อมอุปกรณ์ครบครัน 1 ชุด ส่วนชุดที่หมดไปแล้วนั่นคือชุดราคา 299 เหรียญที่จะได้ตัวติดตาม 3 ชุด พร้อมกับอุปกรณ์เสริมสำหรับการติดตั้งตามจุดต่างๆ ซึ่งในเวลานี้มีผู้ที่สนใจและเข้าร่วมระดมทุนอย่างไม่ขาดสายและสามารถทำเงินได้เกือบๆ 750K เหรียญแล้วในเวลานี้

tundra-tracker-base-plates-640x360

สำหรับ Tundra Tracker เป็นอุปกรณ์สำหรับติดตามที่ใช้ระบบการติดตามของ SteamVR เช่นเดียวกับตัว Vive Tracker แต่มีขนาดที่เล็กและน้ำหนักเบากว่า ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์สำหรับการติดตามที่เหมาะสำหรับเหล่านักพัฒนาเกมหรือผู้ที่ใช้สำหรับการใช้งานร่วมกับแว่นเสมือนจริง ซึ่งจะช่วยให้การระบุจุดต่างๆนั้นละเอียดมากยิ่งขึ้น โดยทางทีมงานนั้นมีการเผยว่าหลังจากที่ปิดระดมทุนและทำการผลิตจนแล้วเสร็จ จะเริ่มทำการจัดส่งให้กับผู้ที่ระดมทุนภายในเดือนกรกฎาคมนี้ และคาดว่าจะส่งให้จบครบทุกคนภายในเดือนกันยายน

tundra-tracker-base-plates-640x360-2

ส่วนการเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นยังไม่มีการเปิดเผย แต่เชื่อว่าปลายปี 2021 น่าจะมีการจำหน่ายจริงๆ ถ้าเกิดไม่มีความผิดพลาดอะไรก็น่าจะเป็นไปตามกำหนดการณ์นี้แน่นอนครับ สำหรับใครที่อยากได้ในราคา Early Bird แบบนี้ก็สามารถเข้าไปร่วมสนับสนุนผลงานได้ที่เว็บไซต์ Kickstarter หรือจนกว่าจะเต็มจำนวนที่ทางผู้พัฒนาได้กำหนดเอาไว้