รับรู้ทุกแรงถีบกับปืน Haptic Gun สำหรับเล่นเกม VR โดยทีมงาน Striker VR ที่พึ่งปิดระดมทุนไปรอบล่าสุดและเตรียมผลิตเพื่อจำหน่ายเร็วๆนี้

เอาใจเหล่าเกมเมอร์สาย Gadget กันบ้างสำหรับ StartUp อย่าง Striker VR ล่าสุดมีการประกาศระดมทุนครั้งล่าสุดในการทำอุปกรณ์เสริมอย่างปืน Haptic Gun ซึ่งมีการปิดระดมทุนไปในครั้งล่าสุด ด้วยงบประมาณกว่า 12 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งทางค่ายเตรียมนำเงินดังกล่าวไปสร้าเป็นอุปกรณ์เสริม สำหรับการเล่นเกม VR โดยเฉพาะคอเกมสาย Shooter จะต้องถูกใจสิ่งนี้อย่างแน่นอนครับ

Striker_VR_Blaster_Dark

โดยโปรเจคดังกล่าวนั้นจะเป็นการสร้างปืน Haptic Gun ที่จะนำมาใช้งานร่วมกับแว่น VR ซึ่งจะเป็นปืนที่จะสร้างความรู้สึกในการเล่นเกมอย่างสมจริงมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นทุกการสั่นสะเทือน รวมไปถึงแรงถีบที่ส่งผลกับปืนแต่ละชนิด ขึ้นอยู่กับทางผู้พัฒนาเกมจะมีการใส่ระบบนี้เพื่อเสริมให้กับอุปกรณ์ดังกล่าวหรือไม่ โดยที่ทางทีมงานนั้นจะมีการออกแบบตัวอุปกรณ์ เพื่อให้สามารถรองรับการทำงานเบื้องต้นแบบครอบคลุม ก่อนที่ทางผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ของแต่ละเจ้านั้นจะเอาตัวอย่างปืนไปทดลองใช้งานและดูว่าจะสามารถเล่นอะไรกับอุปกรณ์ตัวนี้ได้บ้าง

Striker_VR_Esports_White

สำหรับเบื้องหลังการพัฒนานั้น ทางทีมงานได้ใช้ระบบการทำงานของตัว SteamVR ในการควบคุมการทำงานของปืน รวมไปถึงการติดตามของ OptiTrack ซึ่งเป็นระบบติดตามขั้นสูงเหมือนกัน เพื่อให้การใช้งานร่วมกับแว่น VR เป็นไปได้อย่างไหลลื่นมากที่สุด และทางทีมงานมีการออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานร่วมกับแว่น VR บน PC ทุกตัว รวมไปถึงแว่น VR Standalone อย่างเจ้า Oculus Quest อีกด้วย ทำให้สามารถใช้งานได้ไม่ว่าจะเป็นแว่นรุ่นไหนๆก็ตาม ซึ่งนี่เป็นเพียงข้อมูลคร่าวๆ ที่ทางด้านผู้พัฒนามาการบอกออกมาเท่านั้น

โดยทีมผู้พัฒยายังเผยว่านี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความสามารถทั้งหมดที่ตัว Haptic Gun ตัวนี้สามารถทำได้ แต่จะยังมีการเพิ่มเติมความสามารถเข้าไปอีกในอนาคต แต่ยังไม่รู้ว่าจะแล้วเสร็จเมื่อไหร่ เดี๋ยวจะมีการอัปเดตกันอีกด้วย โดยในอนาคตคาดว่าจะมีการเพิ่มเติมให้ใช้งานร่วมกับแว่น PSVR และยังจะรองรับตัวเกม VR ให้มากขึ้นกว่าเดิมด้วย ส่วนเรื่องราคานั้นจะวางจำหน่ายในราวๆ 15,000 บาทโดยประมาณ โดยจะมีการปล่อยข้อมูลเรื่องของการทำงานและวันวางจำหน่ายให้ทราบกันต่อไปในภายหลังอีกทีหนึ่งครับ