อีก 1 ค่ายที่น่าสนใจในงาน CES 2021 กับ NOLO VR จากประเทศจีนที่นำผลงานชุดใหม่เป็นอุปกรณ์เสริมมาเปิดตัวด้วยรูปแบบ Cloud VR โดยเฉพาะ

ควันหลงจากงาน CES 2021 ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะยังมีอีกหลายๆค่ายที่เปิดตัวผลงานกันอีกเพียบ โดยเฉพาะ NOLO VR บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยี VR จากประเทศจีนที่ล่าสุดก็มีผลงานชิ้นใหม่ออกมาให้เราได้ทำความรู้จักกันกับอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่ ที่ทำงานร่วมกับ Cloud VR ของตัวเองและยังมีการรองรับการติดตามแบบ 6DoF อีกด้วย

NOLO VR
NOLO N2 + NOLO CV1 Pro

ทางค่ายนั้นได้เปิดตัวแว่นรุ่น NOLO N2 ซึ่งเป็นแว่นที่ทำหน้าที่คล้ายๆกับ Cardboard ของ Google และยังมีอุปกรณ์เสริมอย่าง NOLO CV1 Pro ซึ่งเป็น Controller และตัวจับตำแหน่งอุปกรณ์ทั้งหมด โดยระบบการทำงานของแว่นรุ่นนี้จะเป็นการเชื่อมต่อกับ Cloud VR ของทางค่ายที่เปิดให้บริการสำหรับลูกค้าโดยเฉพาะ ซึ่งภายในจะมี Content รองรับเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เกม, วิดีโอ และ Content ต่างๆอีกจำนวนมาก นอกจากนั้นแล้วยังมีการร่วมมือกันของค่ายผู้ให้บริการสัญญาณมือถือยักษ์ใหญ่อย่าง China Mobile, China Telecom และ China Unicom อีกด้วย เพื่อให้การเชื่อมต่อนั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่นที่สุด

Huawei-VR-GlassAir-1024x652

จุดประสงค์ของการพัฒนาแว่นตัวนี้ เพื่อให้เข้าถึงผู้คนได้มากยิ่งขึ้นด้วยงบประมาณที่ถูกลงกว่าค่ายไหนๆ แถมยังสามารถใช้งานได้ทุกที่ โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น PC หรือ Smartphone แต่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบ Cloud VR ของทางค่ายโดยตรง ด้วยระบบการเชื่อมต่อ 5G หรือ WLAN แตกต่างจากแว่นอื่นๆในตลาดอย่างเช่น Oculus Quest หรือ Rift S แถมตัวแว่นนั้นก็ยังมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น SLAM หรือ SodarTraq® เพื่อให้ประสบการณ์ในการใช้งานนั้นเทียบเท่ากับแว่น VR ระดับ High-End ในราคาย่อมเยานั่นเอง

All-in-One-ODM-Solution

สำหรับแว่น NOLO N2 นี้จะเปิดวางจำหน่ายในราคา 200 เหรียญสหรัฐ นอกจากนั้นยังมีของแถมอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นบริการ Cloud VR และบริการเสริมอย่าง Viveport รวมไปถึงบริการชมภาพยนตร์ระดับ IMAX ด้วยเช่นกัน ซึ่งราคานี้ยังไม่นับรวมกับค่าจัดส่ง ยังไงก็อย่าลืมเผื่อค่าจัดส่งกันไว้ด้วยนะครับ ถ้าใครสนใจก็สามารถเข้าไปสั่งกันได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลย

สั่งซื้อแว่น – https://item.jd.com/100014186494.html