เป็นอีก 1 แบรนด์ที่น่าจับตามองอย่างยิ่งกับ Lynx

บริษัท StartUp จากฝรั่งเศสนามว่า Lynx ได้ทำการเปิดตัวแว่นเสมือนจริงในรุ่น R1 ซึ่งจะเป็นแว่นที่มีเทคโนโลยี AR และ VR ในตัวเดียวกัน โดยจะทำการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลกในงานประชุม SPIE Photonic West ที่ San Francisco ในวันจันทร์ที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 14.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณ ช่วงดึกในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ตามเวลาในบ้านเรา โดยจะมีการถ่ายทอดสดงานเปิดตัวนี้ชมกันทั่วโลกอีกด้วย แต่ก่อนที่จะได้รับชมการถ่ายทอดสดในสัปดาห์หน้า ทีมงาน SiamVR ก็มีข้อมูลดีๆของแว่นตัวนี้มาฝากกันเช่นคย

แว่นเสมือนจริงรุ่นนี้ จะเป็นแว่นที่สามารถใช้เทคโนโลยี AR และ VR ได้ในตัวเดียวกัน หรือจะเรียกว่าเป็นแว่นแบบ Mixed Reality ก็ว่าได้ โดยทางผู้พัฒนานั้นได้มีการปล่อย Teaser ของภาพภายนอกออกมาให้ชมกันเป็นการเรียกน้ำย่อย ซึ่งภายนอกนั้นดูไปดูมามีความคล้ายคลึงกับ Mirage Solo ของ Lenovo ที่ผสมกับ PlayStation VR ของค่าย Sony อยู่ไม่น้อย นอกจากนั้นแล้ว ภายในยังบรรจุชิ้นส่วนสำหรับการแสดงผลอันยอดเยี่ยมเข้าไปอีกเป็นจำนวนมาก

จุดเด่นที่ทาง Lynx ได้นำเสนอคือการพัฒนานวัตกรรมเลนส์และการยศาสตร์แบบขั้นสูง แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใดๆออกมาเพิ่มเติม ซึ่งคาดว่าทางผู้พัฒนานั้นต้องการที่จะให้ข้อมูลของตัวแว่นนั้นเป็นความลับมากที่สุด ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อไป และอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจก็คือเจ้าของผลงานนี้ เป็น CEO วัยหนุ่ม เพียงแค่ 25 ปีนามว่า Stan Larroque ซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่ศึกษาในเรื่องของเลนส์ในหุ่นยนต์และการ Render 3D มาโดยเฉพาะ ก็หวังว่าฝีมือของเขาจะต้องเขย่าวงการนี้อย่างแน่นอน

ใครที่สนใจแว่นตัวนี้ เตรียมตัวดูข่าวการถ่ายทอดสดตามที่กล่าวมาข้างต้นกันให้ดีๆนะครับ เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะทำการแจ้งข่าวการถ่ายทอดสดให้ชมกันอีกทีในวันที่ประกาศเปิดตัว แต่ถ้าใครที่ไม่สะดวกรับชมในงานวันนั้นน เดี๋ยวทีมงานจะลงรายละเอียดข้อมูลฉบับเต็มๆ ของแว่นตัวนี้เอาไว้ให้ได้ติดตามกันนะครับ โดยหลังจากนี้เชื่อว่าจะต้องมีคนที่นำมาเปรียบเทียบกับแว่นที่นิยมกันในตลาด ณ เวลานี้อย่างแน่นอน