เปิดตัวกล้อง VR 360 จาก Hydrus VR ที่สามารถถ่ายใต้น้ำได้ด้วยความละเอียดถึง 8K

Hydrus VR Camera Resolution 8K and Best Quality

การถ่ายภาพใต้น้ำนั้นนอกจากจะต้องมีประสบการณ์และฝีมือในระดับสูงแล้ว อุปกรณ์ที่ใช้งานก็ต้องมีคุณภาพดีอีกด้วยและยิ่งภาพที่ออกมายังเป็นแบบ 360 VR ยิ่งต้องระมัดระวังในการใช้อุปกรณ์มากกว่าเดิม แต่วันนี้ปัญหาเหล่านี้กำลังจะถูกแก้ไขด้วยกล้องกันน้ำ 360 VR ตัวใหม่ล่าสุดจาก Hydrus VR ที่สามารถรองรับการถ่ายด้วยความละเอียดสูง

กล้อง Hydrus VR ตัวนี้ถูกพัฒนาโดย Marine Imaging Technology (MI Tech) ตัวเลนส์จะเป็นรุ่น UMC-S3CA ของค่าย Sony ที่มีคุณลักษณะในการโฟกัสภาพอย่างถูกต้องและแม่นยำจำนวน 10 ตัว นอกจากนั้นภาพในตัวกล้องยังมีแบตเตอรี่และอุปกรณ์สำหรับบันทึกข้อมูล โดยทางผู้พัฒนาได้บอกว่ากล้อง Hydrus VR ตัวนี้สามารถรับแรงกดอากาศใต้ผิวทะเลที่ความลึกระดับ 300 เมตร ส่วนภาพและวิดีโอที่ได้บันทึกนั้นจะมีความละเอียดสูงมาก ยกตัวอย่างเช่นความละเอียด 8,192 x 4,096 พิกเซลและรันด้วยเฟรมจำนวน 30 เฟรมต่อวินาที ส่วน 4K นั้นจะอยู่ที่ 4,096 x 2,160 พิกเซลกับจำนวนเฟรมที่ 60 เฟรมต่อวินาที

hydrusvr-2

ฟังค์ชั่นเพียบพร้อมจนาดนั้น แต่ทาง Mi Tech ยังไม่ได้ประกาศวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เชื่อว่าราคานั้นก็ไม่แรงอย่างทีคิดแน่นอน ใครที่กำลังมองหากล้อง VR 360 อยู่ Hydrus VR ตัวนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์คุณไม่น้อยเลยครับ