HoloRealm VR แว่นเสมือนจริงที่ทำงานร่วมกับ iPhone สามารถระดมทุนบน Kickstarter แล้วเรียบร้อย

เปลี่ยน iPhone ให้กลายเป็น VR Arcade ด้วย HoloRealm VR

ถ้าของไม่ดีจริงคงไม่มีใครสนับสนุนไวขนาดนี้แน่นอน สำหรับโครงการพัฒนาแว่นเสมือนจริงสำหรับ iPhone ตัวใหม่ล่าสุดบน Kickstarter ของ HoloRealm VR โดยทางผู้พัฒนาได้มีการออกมาประกาศว่าเป้าหมายแรกสำหรับการระดมทุนในตอนนี้ได้ผ่านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางผู้พัฒนายังคงเปิดรับเงินระดมทุนอยู่เรื่อยๆจนกว่าจะหมดโครงการและนำเงินงวดแรกที่ได้ไปลงทุนเรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมของแว่นตัวนี้ก็สามารถติดตามรายละเอียดทางด้านล่างได้เลยครับ

holorealm-vr-set

HoloRealm VR เป็นโครงการสร้างแว่น VR โดย StartUp จากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยได้เริ่มโครงการระดมทุนตั้งแต่วันที่  4 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งใช้ระยะเวลาเพียงไม่กี่วันก็สามารถระดมทุนตามเป้าได้ที่ $5,000 สำหรับการพัฒนาแว่นต้นแบบเพื่อใช้ในการนำเสนอผลงาน ซึ่งระบบการของแว่น HoloRealm VR ตัวนี้จะเปลี่ยนให้ iPhone ของเราและเพื่อนๆกลายเป็นร้าน VR Arcade แบบย่อมๆ โดยมีคอมพิวเตอร์ 1 เครื่องใช้สำหรับการควบคุมและเชื่อมต่อกับ iPhone อีก 4 เครื่องที่มีการเชื่อมต่อกับห้องที่สร้างเอาไว้ ซึ่งทางผู้พัฒนาได้เล็งเห็นความเป็นไปได้ว่าทุกๆคนสามารถเล่นเกม VR จากที่ไหนก็ได้ในโลก เพียงแค่มี iPhone และ PC ก็สามารถเปิดร้าน VR Arcade ขนาดย่อมและพร้อมให้บริการได้แล้วครับ

holoRealm-vr-gif-01

สำหรับเกมที่ทาง HoloRealm VR พัฒนามาพร้อมกับตัวแว่นใช้ชื่อว่า Zombietown เป็นเกมแนว Shooter ที่ให้เล่นตั้งแต่ 2 – 4 คนขึ้นไป โดยเราแหละเพื่อนๆจะได้รับบทเป็นหน่วยรบพิเศษที่ถูกส่งให้เข้ามากวาดล้างผู้ติดเชื้อและต้องคอยป้องกันไม่ให้ตัวเองถูกกัดจากผู้ติดเชื้อด้วย นอกจากเราจะได้เผชิญหน้ากับพวก Zombie ทั้งหลายแล้วผู้เล่นจะได้พบกับบอสขนาดใหญ่ที่จะโผล่มาให้เราร่วมมือกันจัดการภายหลัง ส่วนทางด้านข้อมูลนั้นผู้เล่นสามารถเก็บข้อมูลขึ้นไปยัง Cloud Server เพื่อใช้สำหรับโหลดไว้เล่นจากที่ไหนก็ได้และยังมีระบบเพื่อเอื้อต่อการทำคลิปวิดีโออีกด้วย ถือว่าเป็นอุปกรณ์เล็กๆที่ความสามารถไม่เล็กตามขนาดเลยก็ว่าได้

holorealm-vr-zombietown

ใครที่สนใจอยากสั่งมาใช้งานตอนนี้ยังสามารถเข้าไปกด Back เป็นผู้สนับสนุนของโครงการ HoloRealm VR ได้อยู่นะครับ นอกจากจะได้เป็นผู้สนับสนุนหลักแล้วก็ยังได้ของแถมและยังมีชื่อเป็นเครดิตอีกด้วย สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของแว่นตัวนี้ไว้ทางทีมงาน SiamVR จะไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมาบอกให้กับผู้อ่านได้ทราบกันในภายหลัง ส่วนใครอยากจะสนับสนุนก็สามารถคลิ๊กดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์ทางด้านล่างนี้เลยครับ

Kickstarter : https://www.kickstarter.com/projects/1071680690/holorealm-vr-multiplayer-virtual-reality-gaming-at/description