ชุด VR เต็มรูปแบบ Holosuit เตรียมจัดส่งในช่วงปลายปีนี้

Full Body VR Holosuit is Shipping in 2018

ปกติแล้วการเข้าถึงโลกเสมือนจริงมีเพียงแค่ Controller กับแว่น VR ก็สามารถเข้าถึงโลกเหล่านี้ได้แล้ว แต่ถ้าใครอยากเข้าถึงมากกว่านี้เหมือนกับตัวละครในหนังเรื่อง Ready Player One ก็ต้องมาดูอุปกรณ์เสริมตัวนี้ที่มากันเป็นชุดเลยกับ Holosuit จากค่าย Harpic ซึ่งผ่านการระดมทุนจาก Kickstarter จนถึงยอดที่ตั้งไว้และกำลังพัฒนาอยู่ในตอนนี้

Holosuit นั้นจะมีทั้งหมด 2 รุ่น โดยชุดใหญ่ประกอบไปด้วยเซ็นเซอร์ภายในชุดถึง 36 ตัวที่จะรองรับการเคลื่อนไหวตามสรีระของผู้ใช้งานได้อย่างถูกต้องและแม่นยำที่สุดและชุดเล็กจะมีเซ็นเซอร์ทั้งหมด 26 ตัว โดยจะมีการลดทอนบางส่วนออกไป โดยที่บนถุงมือนั้นจะมีปุ่มให้ผู้ใช้งานได้กดเพื่อส่งคำสั่งบางอย่างไปยังเกมหรือโปรแกรมที่ต้องมีการใช้งาน โดยทางทีมพัฒนาได้มีการพัฒนาผ่านการเคลื่อนไหวจากหุ่นยนต์ก่อนและพัฒนามายังการเคลื่อนไหวผ่านระบบ Animation ของตัวละครในคอมพิวเตอร์ รวมไปถึงการเชื่อมต่อของชุดกับอุปกรณ์ต่างๆเช่น มือถือและ Tablet สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือ Bluetooth นอกจากนั้นแล้วยังสามารถใช้งานร่วมกับแว่น VR ไม่ว่าจะเป็น HTC Vive, Oculus Rift และ Windows Mixed Reality ได้อีกด้วยในอนาคตข้างหน้า

holosuit-geiger-counter

สำหรับใครที่กด Backed ไปแล้วก็เตรียมรอรับของกันได้ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป หลังจากนั้นทางผู้พัฒนานั้นจะเปิดให้สั่งจองชุดเล็กในราคา $999 ส่วนชุดใหญ่ในราคา $1,500 และถุงมือแยกในราคา $249 ใครที่อยากจะเล่นเกม VR ให้ได้บรรยากาศเต็มๆแบบในหนังก็คงต้องสั่งชุดนี้ไปลองเล่นกันแล้วล่ะครับ แต่ถ้าใครอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมก็เข้าไปชมได้ที่ Official Website ทางด้านล่างนี้เลย

เยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Holosuit ได้ที่นี่

ลิ้งค์หลัก : https://www.holosuit.com

Kickstarter : https://www.kickstarter.com/projects/holosuit/holosuit-full-body-motion-tracker-with-haptic-feed/description

Facebook Comments