อุปกรณ์เสริมปืน VR ForceTube ระดมทุนไม่สำเร็จแต่โปรเจ็คยังคงเดินหน้าต่อไป

รอกันต่อไปสำหรับใครที่ต้องการเจ้าสิ่งนี้

เป็นที่น่าเสียดายอยู่ไม่น้อยเลยสำหรับใครที่ต้องการเจ้า ForceTube ที่เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้เล่นเกมแนว FPS ร่วมกับแว่น VR ซึ่งตอนนี้มีข่าวออกมายืนยันแน่นอนแล้วว่าไม่ผ่านการระดมทุนจากบนเว็บ Kickstarter แล้ว แต่หลายๆคนก็อย่าพึ่งเสียใจไปเพราะทาง CEO ของผู้พัฒนาได้ออกมาแถลงการว่าจะยังคงดำเนินการผลิตต่อไปถึงแม้ว่าจะไม่ได้เงินระดมทุนตามเป้าหมาย โดยการแถลงการครั้งนี้ได้มีการลงรายละเอียดต่างๆเอาไว้ให้ผู้ติดตามข่าวได้ติดตามกันก่ออีกด้วย

ceo-protube-reddit

ทาง CEO ของ ProTubeVR อย่าง Romain Armand ได้โพสต์ข้อความบนเว็บไซต์ Reddit เกี่ยวกับโครงการระดมทุนเพื่อผลิตอุปกรณ์เสริมที่ชื่อว่า ForceTube ว่าถึงแม้จะไม่ผ่านตามเป้าหมายที่ระดมทุนกันเอาไว้ แต่ทางทีมงานในบริษัททุกคนยังคงลงมือพัฒนาและจะวางจำหน่ายอุปกรณ์เหล่านี้ไว้เช่นเดิม ถึงแม้ว่าในตอนนี้จะหมดเวลาแล้วก็ตาม แต่ยังคงมีผู้สนับสนุนหลายคน Donate ช่วงกันให้ถึง $80,000 ตามที่ทางทีมงานได้ตั้งเป้ากันไว้อยู่ โดยที่ผู้สนับสนุนนั้นยังจะได้เป็นคนกลุ่มแรกที่จะได้สัมผัสกับอุปกรณ์ตัวนี้ก่อนเป็นกลุ่มแรกๆในโลกเช่นเคย แต่ไม่แน่ใจว่าคนที่เข้าไปรอบใหม่หลังจากที่หมดเวลาแล้วนั้นจะยังอยู่ในข่ายที่สามารถรับอุปกรณ์รุ่นแรกได้หรือไม่ เร็วๆนี้คงจะมีข้อมูลออกมาบอกกัน

สำหรับ ForceTube นั้นจะเป็นเหมือนกับแขนกลที่มีข้อพับเพื่อสามารถดัดแปลงให้เป็นรูปร่างต่างๆได้ พร้อมกับช่องใส่ Controller เพื่อการระบุตำแหน่งของอุปกรณ์และมีตัวสร้างแรงสั่งสะเทือนมาให้ในด้านท้าย โดยอุปกรณ์ตัวนี้มีหน้าที่หลักคือการใช้แทนปืนเพื่อเล่นร่วมกับเกม VR ในแนว Shooter หรือ FPS โดยที่ความยาวของอุปกรณ์เสริมตัวนี้จะมีขนาดพอๆปืนกลเบาบางชนิดเลยก็ว่าได้ ทำให้ผู้เล่นได้ความรู้สึกเหมือนกับถือปืนจริงๆในเวลาที่กำลังเล่นเกมอยู่นั่นเอง สำหรับพลังงานในการชาร์ตเต็มๆ 1 ครั้งจะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 7 ชั่วโมง

forcetube-gif

ถือว่าเป็นอีก 1 ตัวเลือกสำหรับใครที่ไม่มีงบซื้อปืนจำลองมาเล่นกัน สำหรับการผลิตและจัดส่งให้กับเหล่า Backer ชุดแรกน่าจะเป็นช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ForceTube สามารถใช้งานได้ร่วมกับ HTC Vive, Oculus Rift, Windows Mixed Reality และ Pimax โดยในอนาคตน่าจะมีการอัพเดทให้รองรับแว่นรุ่นใหม่ๆที่ใช้ร่วมกับ PC ของเราได้เช่นกันครับ แต่ก็ต้องมาดูกันว่าราคาวางจำหน่ายจริงๆนั้นจะมีราคาเท่าไหร่กันแน่ แต่เชื่อว่าไม่น่าจะแพงอย่างที่คิดไว้แน่นอนครับ สำหรับอุปกรณ์ตัวนี้หากทางทีมงานได้ข่าวอัพเดทเพิ่มเติมหลังจากนี้เดี๋ยวจะนำข้อมูลมาบอกให้ทราบโดยทั่วกันครับ