นอกจากจะสวมใส่สบายแล้ว ยังสามารถเพิ่มอายุการใช้งานให้กับ Oculus Quest 2 ได้ด้วย Elite Strap ที่มาพร้อมกับ Battery ในตัว พร้อมกับ Case สำหรับใส่ตัวแว่นอีกด้วย

น่าจะเป็นสิ่งที่ผู้ใช้ Oculus Quest 2 ต้องการอย่างที่สุด สำหรับ Elite Strap ตัวใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับ Battery เสริมและกระเป๋า Case กันกระแทก เพื่อการพกพาโดยเฉพาะ หลังจากที่เปิดตัวและวางจำหน่ายไปได้ไม่นาน สินค้าก็ขาดตลาดในทันที โดยในเวลานี้มีเพียงแค่การสั่งจองล่วงหน้าผ่านทาง Best Buy เพียงแห่งเดียวในโลก แล้วยังไม่มีแนวโน้มจะวางจำหน่ายเพิ่มในเวลานี้อีกด้วย

elite-strap-quest-2-box

สำหรับสายรัดของ Oculus Quest 2 ตัวนี้จะมีการพัฒนาเพิ่มเติมจากตัวที่เป็นปัญหาก่อนหน้านี้ ซึ่งทาง Oculus ได้นำข้อผิดพลาดของรุ่นดั้งเดิมมาพัฒนาใหม่ เพื่อให้มีความคงทนและแข็งแรงมากขึ้น นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มเติมเรื่องของแบตเตอรี่ เพื่อใช้สำหรับเชื่อมต่อเข้ากับตัวแว่น ซึ่งจะทำให้การใช้งานโดยรวมสามารถยืดออกไปได้มากกว่า 2 เท่า ส่วนตัว Case ภายนอกนั้นก็ได้รับการออกแบบให้มีความคงทน แข็งแรง เพื่อป้องกันการกระแทกเนื่องจากความไม่ตั้งใจหรือการขนส่งเป็นหลัก แต่ลักษณะของการใช้งานนั้นก็ยังคงเป็นเหมือนเดิมทุกอย่าง

elite-strap-quest-2-wearing

แถมล่าสุดทางค่ายยังมีการประกาศว่าสายรัดตัวนี้จะมีประกันมาให้ 2 ปี ตราบที่ตัวสินค้ายังอยู่ในเงื่อนไขของประกัน แต่เรื่องของราคานั้นก็เพิ่มขึ้นจาก $80 ขึ้นไปเป็น $129 เพราะเพิ่มมาจาก Battery และ Case ที่แถมมาให้ใหม่ด้วย โดยในตอนนี้สินค้านั้นได้รับความนิยมจนขาดตลาดไปเรียบร้อยแล้ว แต่มีเพียงร้านค้าปลีกดังอย่าง Bast Buy ที่ทำการประกาศสั่งจองล่วงหน้ากันไปก่อน แล้วเมื่อสินค้าถูกนำกลับมาจัดจำหน่ายอีกเมื่อไหร่ ทางร้านและทีมงานจะมีการประกาศข่าวให้ทราบกันต่อไปในอนาคตข้างหน้านี้อีกที

ซื้อ Elite Strap แถมแบตฯกับเคสในราคาที่ต้องจ่ายเพิ่มเพียงครึ่งเดียวก็ถือว่าเป็นดีลที่คุ้มอยู่ไม่น้อยนะครับ แต่ก็ขออย่างเดียวคืออย่ามีปัญหาแบบที่เจอกันมาก่อนหน้านี้จะดีที่สุด ส่วนการวางจำหน่ายนั้น คงต้องรอให้ Oculus ออกมาประกาศข่าวกันอีกทีในคราวต่อไปนะครับ