เป็นการปิดงบมากกว่าเป้าที่ตั้งไว้อีกโปรเจค สำหรับ Cybershoes ที่พัฒนาเพื่อ Oculus Quest โดยเฉพาะ ซึ่งตอนนี้ได้ปิดรับเงินสำหรับการระดมทุนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ถึงเวลานี้ก็คงทำได้แค่รอรับของกันอย่างเดียวแล้ว สำหรับ Cybershoes อุปกรณ์เสริมตัวใหม่ล่าสุดของ Oculus Quest ที่เพิ่งประกาศปิดรับงบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมโปรเจคใหม่ครั้งนี้ยังสามารถปิดงบด้วยการระดมทุนเพิ่มได้ถึง 3 เท่าจากจำนวนเงินที่ตั้งเป้าเอาไว้ในตอนแรกอีกด้วย เรียกได้ว่าชาว VR ทั่วโลกนั้นต่างให้ความสนใจกับอุปกรณ์ชิ้นนี้กันเป็นจำนวนมาก

cybershoes-for-quest-1

เมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ได้มีการเปิดระดมทุนในการผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับ Oculus Quest ชิ้นนี้ออกมาและเปิดระดมทุนเพื่อหาเงินจำนวน 30,000 เหรียญ หรือประมาณ 900,000 บาท โดยที่ผู้ร่วมระดมทุนนั้นจะได้รับของตอบแทนจากทางผู้พัฒนาในทุกๆการร่วมลงทุน แต่ถ้าใครที่ลงทุนด้วยจำนวนเงิน 299 เหรียญขึ้นไป จะได้อุปกรณ์เสริมตัวนี้โดยทันที และถึงแม้ว่าตอนนี้ทางเว็บไซต์ Kickstarter จะปิดรับเงินระดมทุนไปเรียบร้อยแล้ว แต่ทางผู้พัฒนาก็จะเปิดให้สั่งจองกันบน Official Website ในเร็วๆนี้

โดยทางผู้พัฒนานั้นได้เผยกำหนดการว่าภายในเดือนเมษายนปี 2021 นี้จะทำการจัดส่งรองเท้าเสริมสำหรับ Oculus Quest ตัวนี้ให้กับผู้ที่ร่วมสนับสนุนและผู้ที่ประกาศสั่งจองกันไว้ล่วงหน้าและอุปกรณ์ตัวนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับ Oculus Quest ทั้ง 2 รุ่น แม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศราคาสำหรับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าราคาของอุปกรณ์ก็ไม่น่าจะหนีห่างตัวที่ใช้งานสำหรับเวอร์ชั่น PC แน่นอน โดยหลังจากนี้ก็รอเพียงการประกาศวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการกันต่อไป ซึ่งทีมงานจะมีการแจ้งให้ทราบกันอีกครั้งในภายหลัง

ส่วนใครที่อยากได้มาใช้งานแต่ไม่มี Oculus Quest ทาง Cybershoes ก็วางจำหน่ายในเวอร์ชั่น PC พร้อมกับลดราคาเป็นพิเศษในราคา 289 เหรียญ หรือประมาณ 8,700 บาทแล้วนะครับ นอกจากนั้นก็ยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆที่สามารถนำมาใช้ร่วมกับแว่น VR ได้อีกมาก ซึ่งผู้ที่สนใจก็เข้าไปชมตัวอย่างสินค้าเพิ่มเติมได้ทาง Official Website ได้ทันทีครับ