อัปเดทใหม่ล่าสุดจากทีมงาน CREAL ที่อยากจะโชว์ศักยภาพของแว่น VR ของตัวเองให้ชาวโลกได้ชมกันก่อนใคร ชมจากวิดีโอด้านล่างได้เลย

ยังคงอยู่ในเส้นทางการพัฒนาแว่น AR/VR รุ่นใหม่ล่าสุดของตัวเอง สำหรับค่าย CREAL บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีการแสดงผลแบบ Light-field ที่ได้ทำการปล่อยวิดีโอสาธิตการแสดงผลของแว่น VR อันล่าสุดของตัวเองที่เคยปล่อยภาพตัวเองออกมาเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยวิดีโอล่าสุดที่ว่านี้ พวกเขาได้ทำการสาธิตการโฟกัสวัตถุระยะไกลผ่านเลนส์ให้ชมกัน

โดยการแสดงผลจากเลนส์ของแว่น VR ที่พวกเขาได้ทำการพัฒนานั้น เราจะเห็นได้ว่าภาพที่มีการแสดงผลนั้นจะมีความคมชัดขึ้น ตามจุดที่เรานั้นได้โฟกัสเป็นพิเศษ อันเนื่องจากมาจากการพัฒนาในรูปแบบเฉพาะที่จะมีการ Render เอาทั้งด้านของแสงและเงาที่ได้รับมา เพื่อให้ตัวแว่นนั้นประมวลผลในรูปแบบเฉพาะ จึงทำให้ภาพที่เราได้รับชมนั้นมีความคมชัดขึ้นเป็นพิเศษ โดยที่ไม่มีการปรับแต่งเรื่องของแสงและเงาจากภายนอก ซึ่งถือว่าเป็นความสามารถพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของค่ายนี้ที่ได้มีการพัฒนาออกมาก็ว่าได้

creal-light-field-headset-4-640x314
creal-light-field-headset-3-640x314

นอกจากนั้นก็ยังไม่มีความคืบหน้าอะไรเพิ่มเติมออกมา อย่างที่ทราบกันดีว่าทางค่ายนั้นได้พยายามทำการพัฒนาอุปกรณ์ทั้งแว่น VR และแว่น AR ออกมาพร้อมกัน ซึ่งในตอนนี้พวกเขาได้ทำตัวต้นแบบออกมาให้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังไม่ใช่ตัว Final ที่จะนำมาผลิตเป็นแว่นสำหรับการวางจำหน่ายแต่อย่างใด เพราะยังขาดคุณสมบัติในหลายๆส่วน ซึ่งในตอนี้พวกเขาก็กำลังพยายามที่จะพัฒนาออกมาโดยเร็วที่สุด และถ้าหากไม่มีอะไรผิดพลาดและเป็นไปตามที่วางแผนกันเอาไว้ จะทำการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2022 นู่นเลย

creal-light-field-headset-5

มาถึงตรงนี้แล้วก็น่าจะพอทราบถึงความเป็นไปของค่ายนี้กันได้เป็นอย่างดีนะครับ ไว้ถ้าเกิดมีการอัปเดตอะไรเพิ่มเติมออกมาเดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้กับทางผู้อ่านและชาว VR ทั้งหลายได้ทราบกันต่อไปในภายภาคหน้า เชื่อว่าน่าจะมีอะไรให้อัปเดตกันอีกเพียบแน่นอน สำหรับค่าย CREAL แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นแว่น AR หรือ VR เดี๋ยวเราค่อยมาติดตามกันต่อไปครับ