Zenith เกม VR MMORPG ผ่านการระดมทุนบน Kickstarter แล้ว

เตรียมตัวรอเล่น Zenith กันได้เร็วๆนี้

เป็นข่าวใหญ่อีก 1 ข่าวในวงการเกม VR สำหรับ Zenith เกม VR สไตล์ MMORPG ที่มีกลิ่นอายจากการ์ตูน Anime และเกมสไตล์ JRPG ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทางผู้พัฒนาได้เปิดระดมทุนในเว็บไซต์ Kickstarter ซึ่งวันนี้ได้ผ่านการระดมทุนเรียบร้อยแล้ว แถมยังสร้างปรากฏการณ์การระดมทุนที่ได้เงินเกินเป้ามาอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วทางผู้พัฒนายังได้ปล่อยวิดีโอออกมาขอบคุณผู้สนับสนุนทุกคนที่ช่วยให้โปรเจ็คนี้ผ่านไปได้ด้วยดี

zenith-vr-mmorpg-ramen-vr

ผู้ให้กำเนิดโปรเจ็คนี้นามว่า Andy Tsen ซึ่งเป็นผู้ที่ชื่นชอบการ์ตูน Anime และเกม JRPG อย่าง Dragon Quest และ Final Fantasy ได้นำไอเดียจากเกมเหล่านี้มาสร้างเป็นเกม MMORPG ในโลกอนาคต ซึ่งตัวเกมจะผสมผสานโลกของอนาคตรวมกับเทคโนโลยีล้ำสมัยและเวทย์มนต์ โดยให้ผู้เล่นได้สร้างตัวละครเข้าไปผจญภัย ซึ่งภายในเกมนี้จะมีกิจกรรมต่างๆให้ทำกันตลอดเวลา รวมไปถึงการสร้างอาชีพต่างๆ เพื่อให้ผู้เล่นได้ดำรงชีพและสร้างไอเทมต่างๆ เพื่อจำหน่ายและใช้สำหรับการเก็บเลเวลของตัวเองอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วยังมีการสร้างที่อยู่อาศัยที่สามารถใช้เดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆของตัวเกมนี้เช่นเดียวกัน ส่วนกิจกรรมด้านสังคมภายในเกมนี้ก็ยังมีระบบกิลด์ และดันเจี้ยนต่างๆที่จะให้ผู้เล่นได้รวมตัวกันเพื่อไปเผชิญหน้ากับบอสต่างๆอีกด้วย

zenith-npc

ในส่วนของการระดมทุนครั้งนี้ทางผู้พัฒนาได้ตั้งเป้าเอาไว้ที่ $25,000 แต่กลับได้เงินมาถึง $207,788 หรือ 8 เท่าของเงินที่ต้องการ ซึ่งถือว่าเป็นการระดมทุนที่ได้งบเกินเป้าไว้ถึง 800% นั่นเอง ซึ่งปัจจุบันนี้ทางผู้พัฒนาได้เริ่มลงมือพัฒนาเกมนี้แล้ว โดยตัวเกมจะมีการเล่นทั้งแบบ VR และแบบปกติ โดยจะเปิดให้เล่นกันบน Oculus Rift, HTC Vive, Valve Index และ PSVR โดยได้ทีมงาน Cryptic Studios ที่เป็นผู้พัฒนาเกม The Surge ทั้ง 2 ภาคมาเป็นทีมงานหลักในการพัฒนาเกมนี้ ซึ่งเร็วๆนี้จะมีการปล่อยข้อมูลเพิ่มเติมออกมาให้ชมกันต่อไป

ใครที่เป็นเกมเมอร์สาย MMORPG ที่มีกลิ่นอายของเกม JRPG และบรรยากาศของ Anime อยู่แล้วก็เตรียมรอเล่นเกมนี้กันได้เลย ส่วนถ้าใครอยากจะช่วยสนับสนุนผู้พัฒนาเกมนี้ก็สามารถเข้าไปสมทบทุนกันได้ใน Kickstarter หรือเข้าไปตามลิ้งค์ทางด้านล่างนี้ ไว้หลังจากนี้ถ้าเกิดทางผู้พัฒนามีการอัพเดทข่าวเพิ่มเติม เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ

zenith-house-gif

Kickstarter – https://www.kickstarter.com/projects/zenithmmo/zenith-the-fantasy-cyberpunk-mmo-game-for-vr-and-desktop/description