ชมตัวอย่าง Gameplay เต็มชุดแรกความยาวกว่า 30 นาทีของเกม Zenith พร้อมข้อมูลการทดสอบเกมสำหรับผู้ที่สนใจ เตรียมตัวกันให้พร้อมเพรียง

ใกล้ความจริงเข้าไปทุกทีกับเกม Zenith เกม VR MMORPG ฟอร์มยักษ์ของค่าย Ramen VR ที่ล่าสุดก็เปิดตัวระบบการเล่นให้ชมกันอย่างจุใจ แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าตัวเกมที่ทีมงานได้ทดสอบมานั้นยังเป็นเวอร์ชั่น Alpha ซึ่งอาจจะมีการดัดแปลงหรือปรับเปลี่ยนอะไรหลังจากที่มีการทดสอบออกไปนะครับ แต่ยังไงก็ลองไปดูตัวอย่างที่ทางทีมงานเขาเอามาให้ชมกันก่อนดีกว่าครับ

ภายในตัวอย่างที่เอามาโชว์นี้ ทางทีมงานได้โชว์ระบบการเล่นเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็นการบังคับให้ตัวละครเคลื่อนที่จากจุด A ไปยังจุด B โดยที่เราจะใช้การเดินหรือการพุ่งไปด้านหน้า (Dash) ก็ได้ รวมไปถึงการปีนป่ายสิ่งปลูกสร้าง นอกจากนั้นก็ยังมีการโชว์ระบบ Combat ที่จะสาธิตวิธีการต่อสู้เบื้องค้น ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีและการป้องกัน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการออกท่าทางของผู้เล่นโดยเฉพาะ รวมไปถึงการทำภารกิจเบื้องต้นให้ชมกัน ซึ่งระบบต่างๆที่โชว์ภายในวิดีโอนี้ถือว่าเป็นวิธีการเล่นเบื้องค้นเท่านั้น แสดงให้เห็นว่าทางทีมงานนั้นยังพัฒนาเกมไม่เสร็จดีเท่าไหร่

zenith-vrmmo-1

ต่อมาทาง Ramen VR ได้ทำการประกาศว่าจะมีการเปิดให้ชาว VR ที่สนใจเกมนี้เข้ามาทดสอบตัวเกมกัน ในเบื้องต้นนั้นทางทีมงานจะเปิดทดสอบทั้งหมด 2 รอบ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • ทดสอบเกมรอบ Pre-Alpha รอบที่ 1: 19 – 26 เมษายน
  • ทดสอบเกมรอบ Pre-Alpha รอบที่ 2: 31 พฤษภาคม – 6 มิถุนายน

สำหรับเกมนี้ทางทีมงานนั้นตั้งใจว่าจะลงให้กับทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น PC, Console และ Mobile พร้อมกับการ Crossplay และสามารถเล่นได้โดยที่ไม่ต้องสวมใส่แว่น VR คาดว่าตัวเกมจะแล้วเสร็จและพร้อมให้บริการภายในปี 2021 นี้ สำหรับใครที่สนใจนอกจากจะอยากไปทดสอบแล้ว สามารถเข้าไปอุดหนุนผลงานของค่ายนี้ได้ที่ Official Website เพื่อรับสิทธิพิเศษกันได้ก่อนใครเลยครับ