อย่าคิดว่าเป็นเกมดวลการ์ด เพราะ Yuki เวอร์ชั่นนี้คือสไตล์ Bullet-Hell ที่จะพาผู้เล่นไปฝ่าห่ากระสุนนับล้านในรูปแบบเสมือนจริง

เป็นชื่อเกมที่พาหลายคนสับสนกันไม่น้อยกับเกมสไตล์ Bullet-Hell VR ที่มีกลิ่นอายแบบ Roguelike กับเกมที่มีชื่อว่า Yuki ซึ่งพัฒนาโดยทีมงาน Arvore ที่เคยมีผลงานพัฒนาหนังสั้น 360 องศาอย่าง The Line และซีรี่ส์ Pixel Ripped ที่ได้รับรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์ต่าง ๆ แต่ก็ต้องมาดูกันว่าผลงานใหม่ที่เป็นเกม VR นั้นจะน่าสนใจขนาดไหนกันบ้าง

โดยตัวเกมนี้ได้เริ่มต้นการพัฒนาจากไอเดียของทางค่าย ที่ต้องการให้ผู้เล่นได้กลับไปสัมผัสกับบรรยากาศของเกมแนว Dogfighter หรือเกมขับยานรบที่จะได้เจอกับเหล่าศัตรูที่จะบินเข้ามาพร้อมกับประเคนกระสุนชนิดต่าง ๆ ท่วมจอ แต่ตัวเกมภาคนี้จะมีการผสมผลานระบบการเล่นแบบเกมสไตล์ Roguelike ที่จะไม่สามารถคาดเดา Pattern ของตัวเกมได้เลย เพราะความตั้งใจของเกมนี้คือการให้ผู้เล่นต้องรีดฝีมือการเล่นเกมออกมาให้มากที่สุด แน่นอนว่าถ้าเป็นเกมสไตล์นี้ ความว่องไวของสายตาและแขนขาของผู้เล่นจะมีความสำคัญมากเป็นพิเศษ

การแสดงผลของเกมนี้จะมีแบบมุมมองบุคคลที่ 3 ที่ผู้เล่นจะได้บังคับเป็นตัวละคนอีกทีหนึ่ง ซึ่งทางผู้พัฒนาได้แรงบันดาลใจในการออกแบบตัวละครและฉากหลังจากการ์ตูนหรือมังงะในยุค 80 ของประเทศญี่ปุ่นเป็นหลัก จึงทำให้ตัวเกมนั้นมีกลิ่นอายของการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น Ghost In The Shell, GunMu รวมไปถึงภาพยนตร์ดังอย่าง Blade Runner ภาคแรกอีกด้วย และยังมีอีกหลายส่วนที่ทางผู้พัฒนาเกมได้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรม Pop Culture จากยุคก่อน ๆ อีกเพียบ ถ้าเกิดใครที่ชอบเกมสไตล์นี้ก็ต้องไปจองล่วงหน้าแล้วล่ะครับ

ตัวเกมจะวางจำหน่ายทั้งบน Oculus Quest และบน PC ผ่านทาง Oculus Store และ Steam ในวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ ตัวเกมจะวางจำหน่ายในราคา 19.99 เหรียญหรือประมาณเกือบ ๆ 600 บาท แถมผู้เล่นที่ซื้อล่วงหน้าจะได้เข้าเล่นก่อน 2 วันเต็ม ๆ ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปซื้อกันได้แล้ววันนี้