Wolfenstein Cyberpilot กับความเห็นแรกของต่างประเทศ จะเป็นอย่างไร

เกม VR ในตระกูล Wolfenstein จากต้นฉบับแท้ๆ

ในที่สุดก็มาแล้ว สำหรับ Wolfenstein Cyberpilot ซีรีส์เกม FPS สุดมันส์จากค่าย Bethesda ที่ถูกนำมาสร้างเป็นเกม VR เสียที หลังจากที่เกมร่วมค่ายอย่าง Doom , The Elder Scrolls และ Fallout ได้ลอยนำสร้างกำไรให้กับบริษัทกันไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาที่ผู้เล่นจะได้เข้าไปในโลกสมมุติที่กองทัพนาซียึดครองโลกกันบ้าง แต่รอบนี้เราไม่จำเป็นต้องแบกปืนบุกไปไล่ยิงพวกทหาร แต่จะใช้การ Hack ระบบป้องกันเพื่อเข้าไปยังเครื่องจักรสังหารเพื่อจัดการกองทัพนาซีกันบ้างนะครับ เดี๋ยวมาดูกันว่าต่างประเทศนั้นเขาให้เกมนี้ในระดับไหนกันบ้าง

wolfenstein-cyberpilot-vr-release-date-head

ต้องเกริ่นก่อนว่าเกมนี้เป็น Spin-Off ไม่ได้ต่อเนื่องกับตัวเกมนภาคหลักนะครับ แต่ต้องยอมรับว่าทาง Bethesda นั้นเห็นความสำคัญของแพลตฟอร์มนี้โดยเฉพาะ ซึ่งเรื่องราวในเกมนี้จะให้ผู้เล่นได้รับบทเป็น Hacker คนหนึ่งที่ทำการปลดล็อคระบบป้องกันเพื่อควบคุมเครื่องจักรสังหารของพวกนาซี และจัดการมันด้วยอาวุธของตัวเอง โดยมีฉากหลังเป็นกรุงปารีส ในยุค 80 ซึ่งเนื้อหาของเกมถือว่าค่อนข้างจะน่าสนใจ เพียงแต่เรื่องราวในการเล่นนั้นดูจะสั้นไปเสียหน่อย เพราะเล่นกันเพียงแค่ 2 – 3 ชั่วโมงก็สามารถเคลียร์จนจบได้แล้ว และดูไม่ค่อยจะเหมือนกับเกมอื่นๆในซีรีส์ก็ตามที ถือว่าเป็นข้อที่ทำให้นักรีวิวเกมในต่างประเทศไม่ชอบซักเท่าไหร่ และที่สำคัญที่สุดก็คือไม่มีการปล่อยลงใน Oculus Rift นี่แหละ ถึงได้โดนตัดคะแนนไปเยอะเลย

Wolfenstein-Cyberpilot-Release

แต่มีข้อเสียก็ย่อมมีข้อดีให้ดูเหมือนกัน เพราะเกมในภาคนี้ ยังคงยอดเยี่ยมในเรื่องของกราฟิกภายในเกม เราจะได้สวมแว่น VR ในการบังคับหุ่นยนต์ เพื่อบังคับอาวุธและพ่นไฟใส่เหล่าทหารนาซี ถือว่าเป็นสิ่งที่เกมเมอร์หลายๆคนน่าจะชื่นชอบกัน และมีความแปลกใหม่ ที่เกมภาคอื่นๆไม่สามารถทำได้ ถือว่าน่าจะเป็นภาคแยกที่มีเอกลักษณ์ เป็นของตัวเองและยังมีความสนุก ที่น่าจะเล่นฆ่าเวลากันได้ไม่มากก็น้อยเลยครับ แต่ถ้าจะให้เปรียบเทียบกับภาคอื่นๆ เช่น Youndblood ที่ออกมาพร้อมๆกับเกมภาคนี้ ก็ไม่สามารถเปรียบเทียบได้ เพราะความสนุกมันมีกันคนละแบบอยู่แล้ว

สำหรับทางต่างประเทศนั้นให้คะแนนเฉลี่ยนที่ 6/10 แล้วผู้อ่านล่ะจะให้กันเท่าไหร่ สำหรับใครที่คิดว่าต่างประเทศให้น้อยเกินไป สามารถเข้าไปพิสูจน์กันได้ในเวอร์ชัน HTC Vive , Valve Index และ PSVR บน PS4 ราคาเพียง $19.99 เท่านั้น และนี่ก็เป็นการสรุปรีวิวจากผู้เล่นต่างประเทศต่อเกม Wolfenstein Cyberpilot นะครับ เดี๋ยวไว้โอกาสหน้าจะมีเกมไหนที่น่าเล่นและน่าสนใจ เดี๋ยวทีมงานจะนำมาบอกให้ทราบกันต่อไปในอนาคตครับผม สำหรับบทความนี้ ผู้เขียนขอลาไปเล่นเกมนี้ก่อนละครับ