ผู้พัฒนา Wolfenstein 3D ฉบับ VR แจกตัวเกมให้เล่นกันฟรีๆสำหรับชาว Vive

สาวก Wolfedstein ทั้งหลาย จงไปโหลดมาลองกันโดยพลัน

ใครยังจำข่าวที่มีสมาชิกเว็บไซต์ Reddit ท่านหนึ่งที่นำเกม FPS ระดับตำนานอย่าง Doom และ Wolfenstein 3D ภาคแรกมาพัฒนาต่อเป็นเกม VR กันได้บ้าง วันนี้ทีมงานได้รับแจ้งว่าตอนนี้ผู้พัฒนานิรนามรายนั้นได้ทำการแจกเกมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งรายละเอียดของการเล่นและดาวน์โหลดเกมดังกล่าวจะเป็นอย่างไร อ่านได้ทางด้านล่างเลยครับ

wolfenstein-3d-vr-2

ผู้ใช้ชื่อสมาชิกว่า Brandalf-the-Green ได้ทำการอัพโหลดเกม Wolfenstein 3D ฉบับเพิ่มโหมด VR เข้าไป ให้กับผู้ที่สนใจได้ดาวน์โหลดไปเล่นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตัวเกมนี้เป็นเวอร์ชั่นเดียวกับที่ออกมาเมื่อ 26 ปีที่แล้ว 100% โดยที่ผู้พัฒนาท่านนี้ได้เพิ่มเพียงแค่ระบบมุมมองแบบเสมือนจริงผ่านแว่น VR และปรับแก้ไขระบบการบังคับภายในเกมให้เป็นแบบเสมือนจริง โดยที่ตัวเกมในเวอร์ชั่นนี้จะรองรับการเล่นด้วย HTC Vive เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สำหรับใครที่ใช้ Oculus Rift และ Windows Mixed Reality ให้อดใจรอกันอีกสักพัก เพราะทางผู้พัฒนาสัญญาว่าจะเพิ่มระบบดังกล่าวเข้าไปแน่นอน

wolfenstein-3d-vr-3

ส่วนโครงการอื่นนอกจาก Wolfenstein 3D แล้ว ทาง Brandalf-the-Green นั้นยังมีโครงการนำ Doom ภาคแรกและ Heretic อีก 1 เกม FPS ชื่อดังในอดีตมาเพิ่มระบบการเล่นในรูปแบบ VR ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งทั้ง 2 เกมนี้จริงๆแล้วก็มีการพัฒนามาแล้วแต่ยังไม่ถึงขั้นสมบูรณ์ 100% โดยเกมทั้ง 2 เกมนี้จะมีการอัพเดทเพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เล่นฟรีในภายหลัง แล้วถ้าหากทาง id Software ผู้พัฒนาเกมฉบับดั้งเดิมมีการสั่งระงับการเผยแพร่เมื่อไหร่ก็จะหยุดทันที แต่ ณ ตอนนี้ผู้เล่นทั่วๆไปก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมบนเว็บไซต์ได้แล้ว

wolfenstein-3d-vr-4

สำหรับใครที่เป็นแฟน Wolfedstein และยังไม่เคยสัมผัสเกมภาคแรกเมื่อ 26 ปีก่อนก็สามารเถไปดาวน์โหลดเกมนี้ได้ตามเว็บไซต์ที่แปะไว้ทางด้านล่างได้เลยครับ สำหรับข่าวอื่นๆที่เกี่ยวกับโครงการนี้ก็สามารถติดตามได้จากลิ้งค์ที่แปะไว้ทางด้านล่างได้เช่นเดียวกัน ครับผม หากได้ลองแล้วสนุกขนาดไหนก็บอกทีมงานกันบ้างนะครับ

ดาวน์โหลด Wolfedstein 3D VR ได้ที่นี่

ลิ้งค์ : https://further-beyond.itch.io/wolf3dvr

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลิ้งค์ : https://www.siamvr.com/vr-game/modders-are-bringing-wolfenstein-3d-doom-and-heretic-to-vr/

ลิ้งค์ : https://www.siamvr.com/vr-game/e3-2018-wolfenstein-cyberpilot-first-trailer/