เตรียมโหลดมาเล่นกันได้กับ Warplanes: WW1 Fighters ที่เตรียมจะจำหน่ายบน Oculus Store หลังจากเปิดตัวได้สวยบน App Lab มาอย่างยาวนาน

ปล่อยให้เล่นกันบน App Lab ของ Oculus กันอยู่ซักพักใหญ่ ๆ เกมขับเครื่องบินรบสมัยสงครามโลกอย่าง Warplanes: WW1 Fighters ก็มีข่าวดีให้กับชาว Quest ว่าเตรียมจะขึ้นมาวางจำหน่ายบน Store อย่างเป็นทางการของทาง Oculus กันในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดจากหน้าร้านค้าและเข้าเล่นกันได้ทันที โดยไม่ต้องเสียบสายและติดตั้งเกมแบบดั้งเดิม

warplanes-ww1-fighter-ss-01

ทางด้าน Home Net Games ผู้พัฒนาเกม VR Dogfighter ย้อนยุคเกมนี้ได้ออกมาประกาศว่าตัวเกมนั้นกำลังจะเสร็จสมบูรณ์แบบ 100% เพื่อที่จะวางจำหน่ายบน Official Store อย่างเป็นทางการในวันที่ 29 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ โดยที่ผู้เล่นนั้นสามารถเข้าไปซื้อเกมนี้และทำการดาวน์โหลดและติดตั้งโดยอัตโนมัติจากหน้าร้านค้าของ Oculus ได้โดยตรง นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีการอัปเดตเนื้อหาเพิ่มเติมจากของเดิมที่มีให้เล่นไม่มาก โดยตัวเกมฉบับสมบูรณ์นี้จะมีเนื้อหาครบครันตามที่ทางผู้พัฒนาเกมต้องการที่จะนำเสนอออกมา

warplane-ww1-fighter-airship

ในส่วนของ App Lab นั้นแม้ว่าจะเป็น Official Store ที่ได้รับการการันตีจากทาง Oculus โดยตรง แต่ทางผู้ใช้ Oculus Quest จะต้องลงมือดาวน์โหลดและติดตั้งเกมเองผ่านทางสาย Link ซึ่งจะต้องมี PC หรืออย่างน้อยก็ต้องใช้ Smartphone ในการเข้าถึงไฟล์ตัวเกม แต่หลังจากที่สามารถวางจำหน่ายบน Oculus Store ได้แล้วก็จะตัดปัญหาเหล่านี้โดยทันที แถมยังรับประกันด้วยว่าไฟล์ทุกอย่างของตัวเกมนั้นจะไม่สร้างปัญหากับระบบของตัวแว่น ซึ่งนี่เป็นจุดเด่นจุดแข็งที่ร้านค้าอื่นจะไม่มีข้อดีตรงนี้

สำหรับเกมนี้ถือว่าเป็นเกม VR ที่ผู้เล่นจะได้ดื่มด่ำกับการขับเครื่องบินและฉากหลังของสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยตัวเกมได้รับคะแนนจากบรรดาผู้เล่นถึง 4.9/5 ในหน้า App Lab และถือว่าเป็นอีก 1 เกมที่ผู้ใช้ Oculus Quest 2 ไม่ควรพลาด ยังไงก็อย่าลืมไปซื้อมาเล่นกันในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้นะครับ