เปลี่ยนบรรยากาศจากยุคปัจจุบัน ไปสู่สงครามโลกครั้งที่ 1 กับเกม Warplanes: WW1 Fighters พร้อมเครื่องบินรบหลากชนิดที่ขนมาให้เล่นกันเต็มสูบ

เปิดให้เล่นกันแล้วสำหรับเกมขับเครื่องบินรบในธีมสงครามโลกกับ Warplanes: WW1 Fighters จากทีมงาน Home Net Games ของประเทศโปแลนด์ ซึ่งทางทีมงานได้วางจำหน่ายให้เล่นกันบน SideQuest สำหรับชาว Oculus Quest โดยเฉพาะ ซึ่งรายละเอียดของตัวเกมนั้นถือว่าน่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะคอเกมสงครามที่ชอบความสมจริงของบรรยากาศ เอาดูกันว่าเป็นยังไงกันบ้างนะครับ

ตัวเกมนั้นถูกเซ็ตขึ้นมาในบรรยากาศของสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่เกิดขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 1914 – 1918 โดยผู้เล่นจะได้รับหน้าที่เป็นนักบินที่ได้ภารกิจในการโจมตีข้าศึกทั้งการทิ้งระเบิด, สอดแนม, และจู่โจมฝ่ายตรงข้าม ซึ่งตัวเกมนั้นจะมีการโชว์รายชื่อของภารกิจขึ้นมาให้เราได้เห็น ก่อนที่จะทำการออกบินและถ้าผู้เล่นอยากรู้ว่าตัวเกมเป็นแบบไหน สามารถโหลด Demo มาทดลองเล่นกันก่อนได้ โดยทางทีมงานนั้นเปิดให้ผู้เล่นทดลองเล่นก่อน 2 ภารกิจ พร้อมกับมีการโชว์เครื่องของทั้งฝ่ายสัมพันธมิตรและฝ่ายมหาอำนาจกลางให้เลือกเล่นกันอีกด้วย

ส่วนตัวเกมในเวอร์ชั่นเต็มนั้น นอกจากจะมีโหมด Arcade ให้เข้าไปเล่นและทำตามภารกิจที่ได้รับมาแล้ว ตัวเกมยังมีโหมด Simulator ที่จะให้ผู้เล่นได้ทดลองขับเครื่องบินจำลองภายในเกม เพื่อทำความคุ้นเคยและทดสอบการเล่นก่อนที่จะไปเล่นในโหมดเนื้อเรื่องจริงๆ และอีกส่วนที่น่าชื่นชมก็คือเรื่องกราฟิกในเกมนี้ที่ทำออกมาได้สวยงามและสามารถดึงศักยภาพของ Oculus Quest ทั้งรุ่น 1 และ 2 ออกมาได้ถึงขีดสุด แล้วหลังจากนี้ทางทีมงานก็จะมีการอัปเดตเนื้อหาเพิ่มเติมกันอีกหลังจากนี้อีกเช่นกัน

warplanes-ww1-fighter-ss-01

ใครที่สนใจสามารถเข้าไปซื้อเกมนี้ได้ใน SideQuest ในราคา 9.99 เหรียญสหรัฐ ซื้อขาดครั้งเดียวสามารถรับการอัปเดตได้ตลอดไป แม้ว่าตัวเกมจะสามารถเล่นได้เพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ในอนาคตหากได้รับการสนับสนุนมากพอ เราก็อาจจะได้เห็นโหมด Multiplayer ด้วยเช่นกันนะครับ สำหรับใครที่มี Oculus Quest ทั้ง 2 รุ่นก็เข้าไปจัดมาเล่นกันได้เลย