ชาว Oculus Quest ทั้งหลาย สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกม Warplanes WWI Fighter กันได้แล้วบน App Lab ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปในราคา $14.99 เท่านั้น

เพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับชาว VR โดยทาง Home Net Games ผู้พัฒนาเกม Warplanes ได้ประกาศว่าทำการอัปเดตให้เกมนี้ได้วางจำหน่ายบน App Lab เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากที่จะวางจำหน่ายบน SideQuest มาก่อนหน้านี้ รวมไปถึงบน Official Website ของตัวเอง ซึ่งผู้เล่นทั้งหลายยังสามารถตามอ่านข้อมูลเพิ่มเติมของตัวเองได้จาก Store ที่กล่าวมาทั้งหมดได้เลย

ตัวเกมเวอร์ชั่นทดสอบนั้นจะให้ผู้เล่นได้ทดอลงเล่นเกมดังกล่าว ซึ่งจะได้บรรยากาศของสงครามโลกครั้งที่ 1 กับภารกิจการขับเครื่องบินรบไปยังเป้าหมายที่กำหนดเอาไว้ ซึ่งทางทีมงานนั้นมีแผนการณ์ที่จะพัฒนาส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมเข้าไปอีกหลังจากนี้ ซึ่งตัวผู้เล่นจะได้ดื่มด้ำกับบรรยากาศของสงครามในยุคนั้นได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆในยุคนั้นอย่างเต็มที่ โดยภายหลังทางทีมผู้พัฒนาจะทำการอัปเดตเรื่องของเนื้อหา เพื่อให้สอดคล้องกับเรื่องราวภายในเกม เพื่อให้ตัวเกมนั้นสามารถถ่ายทอดบรรยากาศในยุคสงครามโลกครั้งที่ 1

warplanes-ww1-fighter-ss-01

นอกจากนั้นยังมีข้อมูลเพิ่มเติม ในการที่นำเกมมาลงบน App Lab เพื่อทำให้ทางผู้ใช้สามารถอัปเดตเนื้อหาของตัวเกมได้เรื่อยๆ แม้การอัปเดตตัวเกมจะไม่สะดวกสบายเหมือนกับ Oculus Store แต่ก็เป็นการทดลองการเล่นเกม โดยที่เรานั้นสามารถช่วยเหลือทางผู้พัฒนาเกมไปด้วยกันได้ ทำให้ทั้งฝั่งผู้เล่นและฝั่งผู้พัฒนานั้นได้ประโยชน์กันทั้งคู่ แล้วเมื่อการพัฒนาเสร็จสิ้นก็จะทำการอัปโหลดตัวเกมเพื่อวางจำหน่ายบน Oculus Store ต่อไปในภายหลัง ซึ่งหลังจากนี้ก็จะเป็นมาตรฐานใหม่ของทางผู้พัฒนาที่จะอัปเดตตัวเกมบน Store แห่งนี้ก่อนจะวางจำหน่ายจริงๆต่อไป

warplane-dogfighter-02

สำหรับใครที่เป็นคอเกมแนวสงครามโลก จะครั้งแรกหรือครั้งที่ 2 และยังชื่นชอบเรื่องของเครื่องบินรบอยู่แล้ว สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้ทันทีในราคาเพียง $14.99 เหรียญเท่านั้น และตัวเกมจะได้รับการอัปเดตเรื่อยๆ จนกว่าเนื้อหาในเกมจะครบสมบูรณ์ ที่สำคัญคือตัวเกมสามารถเล่นได้ทั้งบน Oculus Quest 1 และ 2 สะดวกแพลตฟอร์มไหนก็เลือกเอาได้เลยครับ