เป็นเกม VR ที่น่าจับตามองอย่างที่สุดในปี 2021 กับ Wanderer เกมผจญภัยในห้วงเวลาต่างๆ พร้อมกับเรียนรู้เหตุการณ์สำคัญของโลก ด้วยตาตัวเอง

แค่พล็อตของเกมนี้ก็น่าสนใจแล้วสำหรับเกมผจญภัยนามว่า Wanderer ที่จะพาให้เราได้เดินทางย้อนเวลากลับไป ในช่วงเหตุการณ์ที่สำคัญและเคยเกิดขึ้นบนโลกนี้ นับตั้งแต่โลกยุคโบราณไปจนถึงวันที่โลกนี้ไม่มีมนุษย์หลงเหลืออีกเลย เรียกว่าพล็อตเรื่องก็น่าสนใจแล้ว ขนาดเนื้อหาภายในเกมที่ใส่เข้ามานี้ก็น่าติดตามเช่นเดียวกันซึ่งทีมงานยังมีอะไรใหม่ๆ รออัปเดตกันอีกเพียบในหลังจากนี้

ตัวเกมจะเป็นแนว Action มุมมองบุคคลที่ 1 ที่มีการผสมผสานเกมสไตล์ Puzzle เข้ามาด้วยกับเรื่องราวที่เรานั้นจะได้พบกับนาฬิกาข้อมือปริศนา ที่สามารถพาผู้เล่นย้อนเวลากลับไปยังอดีตในส่วนต่างๆ บนโลกนี้ ซึ่งสามารถย้อนเวลากลับไปได้ตั้งแต่ 1 วันที่แล้ว จนถึงหลายล้านปี ก่อนที่มนุษย์จะถือกำเนิดขึ้นมา ซึ่งเรานั้นจะได้เข้าไปสำรวจและรับชมบรรยากาศต่างๆ ในยุคดังกล่าวได้อย่างเต็มที่ พร้อมกับภารกิจในการค้นหาดอกหญ้าชนิดพิเศษ เพื่อทำให้พาฬิกาของเรานั้นสามารถเดินทางข้ามเวลาไปได้อีกครั้งหนึ่ง

wanderer-2

นอกจากนั้นตัวเกมยังมีปริศนาเล็กๆ น้อยๆ ให้ผู้เล่นได้ลองเทียบฝีมือว่าสจะสามารถผ่านไปได้อย่างง่ายดาย แถมบางยุคนั้นเรายังได้ลองทำอะไรหลายๆ อย่างเช่น ถ้าคุณมาในสมัยสงครามโลก คุณจะได้เป็นทหารที่ต้องจับปืนเพื่ต่อสู้กับศัตรู หรือจะเป็นคอนเสิร์ตดังแห่งยุค เราจะได้เป็นมือกลองที่มีผู้เล่นนับแสนคอยดูเราแสดงความสามารถเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าปีไหนมีอะไรที่เจ๋งๆ ทางผู้พัฒนาเขาก็จะใส่เหตุการณ์เหล่านั้นเข้ามาให้เรานั้นได้เข้าไปมีส่วนร่วมด้วยซะเลย ถือว่าเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์โดยเฉพาะ

wanderer-3

ถ้าใครชมตัวอย่างแล้วรู้สึกอยากจะเล่นก็อดใจรอกันก่อนนะครับ เพราะตัวเกมประกาศวางจำหนา่ยในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ และจะเปิดให้เล่นกันบน PSVR และ PC ทั้งบน Steam และ Oculus ใครที่สนใจก็แนะนำว่าให้เก็บเงินรอกันเอาไว้ได้เลยครับ