เป็นส่วนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ ด้วยเกมท่องกาลเวลาอย่าง Wanderer เกม VR ผจญภัยท่องกาลเวลากับพล็อตสุดแนวที่ชาว VR ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

เป็นเกมที่มีพล็อตเนื้อหาน่าสนใจไม่น้อย สำหรับเกม VR ใหม่ล่าสุดที่ใช้ชื่อว่า Wanderer ที่ได้แรงบันดาลใจจากเกมคลาสสิคอย่าง Quantum Leap ในปี 1989 และ Dark ในปี 2017 ด้วยการให้ผู้เล่นได้เข้าไปท่องเที่ยวในช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ ซึ่งเราจะได้สวมบทบาทเป็น 1 ในผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สำคัญในเวลานั้นอีกด้วย

wanderer-2

เกมนี้มีทีมงานพัฒนา 2 ทีมได้แก่ Oddboy และ M Theory เข้ามาดูแลการสร้างเกมนี้ ซึ่งตัวเกมจะนำเสนอออกมาในรูปแบบของมุมมองบุคคลที่ 1 โดยมีเรื่องราวเกิดขึ้นในยุคที่มนุษยชาติกำลังเผชิญหน้ากับภัยธรรมชาติที่ทำให้โลกล่มสลาย แต่แล้วเราก็ได้โอกาสในการแก้ไขอดีตที่อาจจะช่วยกู้โลกเอาไว้อีกครั้ง ด้วยการย้อนเวลากลับไปแก้ไขเหตุการณ์ต่างๆ ซึ่งจะมีการเกี่ยวโยงเข้ากับเหตุการณ์สำคัญของโลกเพื่อให้ผู้เล่นได้เข้าไปเรียนรู้และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์ ณ เวลานั้นๆ ซึ่งเหตุการณ์เหล่านั้นก็จะเป็น 1 ในกุญแจสำคัญที่จะช่วยโลกนี้เอาไว้

wanderer-3

สำหรับระบบการเล่นนั้นนอกจากจะเป็นมุมมองบุคคลที่ 1 แล้ว ตัวเกมยังมีการนำเสนอระบบการเล่นที่หลากหลาย โดยขึ้นอยู่กับเหตุการณ์ที่อยู่ตรงนั้น เช่น การเข้าสู่ช่วงสงครามโลก ตัวเกมก็จะกำหนดให้เล่นในรูปแบบของ Shooting กับการแก้ไขปริศนาตามแบบฉบับเกมสไตล์ Puzzle หรือแม้แต่การเล่นดนตรีตามสไตล์เกมแนว Rhythm ก็ถูกจับเข้ามารวมกับเกมนี้ด้วยเหมือนกัน เรียกง่ายๆเลยว่าเกมๆเดียว มีระบบการเล่นที่ครบทุกแแบบภายในเกมๆเดียวเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็น 1 ในไม่กี่เกมบนโลกที่จะมีระบบการเล่นหลากหลายรูปแบบอยู่ในเกมๆเดียว

เนื้อหาเกมน่าสนใจ ระบบการเล่นก็ทำออกมาหลากหลายแบบนี้ ใครที่สนใจเกมนี้ก็รอเล่นกันได้ในช่วงปลายปี 2021 นี้เลยนะครับ แล้วก็หวังว่าตัวเกมฉบับสมบูรณ์จะไม่มีการเลลื่อนวางจำหน่ายเหมือนกับเกมอื่นๆที่ประกาศเลื่อนกันรัวๆในช่วงนี้นะครับ ตัวเกมจะเปิดให้เล่นบน PC, PS4, PS5 และ Oculus Quest สะดวกเล่นบนแพลตฟอร์มไหนก็เข้าไปเพิ่ม Wishlist กันได้เลย