อยากผาดโผนแบบไม่เจ็บตัวต้อง VRSkater

ผู้อ่านหลายๆ คนที่เจอข่าวนี้ อาจจะเป็นผู้ชื่นชอบกีฬาผาดโผนแต่ไม่กล้าไปเล่นจริงๆ วันนี้ทีมงานมีเกมมาแนะนำกับ VRSkater ที่จะให้คุณได้จินตนาการเล่นๆ ว่าคุณคือ Tony Hawk โปรสเกตระดับโลกที่เคยสร้างชื่อกระฉ่อนโลกไปเมื่อช่วงยุคปี 2000 ซึ่งเกมนี้จะให้ผู้เล่นได้สนุกกับกีฬาชนิดนี้แบบเสมือนจริง โดยที่ไม่ต้องออกไปเจ็บตัวที่ไหน

VRSkater-ss

VRSkater เป็นเกมแนว Sandbox จากค่าย Deficit Games ที่จะเนรมิตลานสเกตขนาดใหญ่ให้ผู้เล่นได้จำลองการเล่นสเกตไปพร้อมกับจัดท่ายาก ลีลาผาดโผนเสี่ยงตายโดยที่ไม่ต้องกลัวบาดเจ็บ จากการเล่นกีฬาจริงๆ ซึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจของเกมนี้คือกราฟิกที่ออกแบบสถานที่และท่าทางการเล่นได้เหมือนกับการเล่นสเกตบอร์ดจริงๆ และน่าจะเป็นเกมที่จำลองกีฬาสเกตบอร์ดออกมาได้เหมือนจริงมากที่สุดแล้วในเวลานี้ คาดว่าผู้ออกแบบเกมนี้ก็น่าจะเป็นแฟนกีฬาชนิดนี้เหมือนกัน ถึงได้ทำออกมาได้สมจริงขนาดนี้

สำหรับวิธีการเล่นนั้นจะให้ผู้เล่นได้แกว่ง Controller ถ้าผลักลงก็จะเป็นการไถสเกตไปข้างหน้า แต่ถ้าแกว่งขึ้นก็จะเป็นการกระโดดและเป็นการเล่นท่าต่างๆ ได้อย่างไม่จำกัด โดยการออกแบบตัวเกมนั้นก็พยายามทำออกมาให้ดูง่ายที่สุด ซึ่งในอนาคตเราอาจจะได้เห็นการเพิ่มลูกเล่นเพื่อความสมจริงในการเล่นอีกก็เป็นได้ เช่น การติดตัว Tracker ตามส่วนต่างๆ ของร่างกายเพื่อระบบการเล่นที่ให้เราได้เล่นแบบที่เป็นการไถสเกตจริงๆ ก็เป็นได้

ตอนนี้ตัวเกมมีเป้าหมายที่จะเข้าสู่ช่วง Early Access ในเร็วๆ นี้บน Steam ก่อนที่จะทยอยเปิดตัวบนแพลตฟอร์มอื่นๆ อย่างเป็นทางการ รวมไปถึงเครื่องคอนโซลอย่าง PSVR อีกด้วย สำหรับระยะเวลาที่ประกาศไว้ก็น่าจะเป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม 2020 เป็นอย่างน้อย หรือถ้ามีข่าวอะไรอัพเดทก็จะนำมาบอกให้ทราบกับต่อไป สำหรับใครที่เป็นแฟนกีฬาชนิดนี้แต่ไม่อยากออกไปเจ็บตัวเพราะทักษะยังไม่แน่นพอ ก็ไม่ควรพลาดเกมนี้นะครับ