กลัวโควิดแต่ใจยังโหยหาการเล่นบอร์ด รอเล่นเกมนี้เลย VR Skater ไปไถเล่นกันในโลกเสมือนจริงกันในสิ้นเดือนนี้ ไม่ต้องออกไปเสี่ยงข้างนอก

มาได้ถูกจังหวะจะโคนมากๆ เลยสำหรับเกม VR Skater เกมที่หยิบเอากีฬายอดฮิตในเมืองไทย ณ ตอนนี้อย่างสเก็ตบอร์ดมาสร้างเป็นเกม VR แบบเสมือนจริง ซึ่งผู้เล่นจะได้เข้าไปเป็นโปรสเก็ต โดยตัวเกมนั้นจะให้เราได้เริ่มทำความรู้จักกับฬาชนิดนี้กันตั้งแต่ต้น เอาแบบที่ว่าบอร์ดคืออะไร ล้อคืออะไร วิธีการเล่นเบื้องต้นนั้นเล่นยังไง จนถึงขั้นที่สามารถเล่นท่ายากกันเลยทีเดียว

ตัวเกมนั้นพัฒนาโดนสตูดิโอเกมอินดี้ที่ชื่อว่า Deficit Games ซึ่งได้พัฒนาตัวเกมออกมาจนสามารถเข้าสู่ช่วงของ Early Access บน Steam ได้สำเร็จ ซึ่งตัวเกมนั้นจะเป็นแนว Sport ที่มีความผสมผสานความเป็น Arcade บวกกับ Simulation โดยทางผู้พัฒนาเกมทุกคนนั้นจะต้องรู้จักและเริ่มหัดเล่นสเก็ตบอร์ดให้ได้ก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อที่จะได้เข้าใจถึงหลักการเล่นและรู้จักกับบรรบาอุปกรณ์ รวมไปถึงชิ้นส่วนต่างๆ ของบอร์ดกันได้เป็นอย่างดี จึงเรียกได้ว่าเกมนี้คือ สเก็ตบอร์ด 101 ของผู้ที่สนใจและอยากศึกษากีฬาชนิดนี้ก็ว่าได้

vr-skater-2

ตัวเกมนั้นได้รับการสนับสนุนให้สามารถเล่นได้ทั้งกับ HTC Vive, Oculus Rift และ Windows Mixed Reality ผ่านทาง Steam ซึ่งทีมงานนั้นจะมีการปล่อยข้อมูลออกมาเรื่อยๆ เพื่อเป็นการเติมเต็มตัวที่ขาดไปของตัวเกมหลัก ทำให้ในเวลาที่เล่นอยู่อาจจะมีการอัปเดตเป็นระยะๆ ดังนั้นก็ขอให้ผู้เล่นที่ซื้อเกมนี้มาก็อย่าเพิ่งตกใจ ตัวเกมนั้นจะพัฒนาไปเรื่อยๆ จนกว่าตัวเกมนั้นจะเสร็จสมบูรณ์ต่อไป ถ้าเกิดเกมเวอร์ชั่นสมบูรณ์ได้รับการวางจำหน่ายแล้ว ทางค่ายมีแผนที่จะนำไปวางจำหน่ายยัง Oculus Store ต่อไปอีกด้วย

vr-skater-3

ตอนนี้ทางผู้พัฒนาได้ประกาศวันวางจำหน่ายวันแรกออกมาแล้วได้แก่วันที่ 30 เมษายนที่จะถึงนี้ เฉพาะบน Steam เท่านั้น ส่วนแพลตฟอร์มนอกเหนือจากนี้จะมีการอัปเดตข่าวสารให้ทราบกันต่อไปในภายหลัง สำหรับใครที่ชอบกีฬาชนิดนี้ แต่กลัวเจ็บหรืออุบัติเหตุ สามารถเพิ่มเกมนี้เอาไว้ได้เลย แล้วสิ้นเดือนนี้เตรียมไป Kickflip และ Ollie กันในโลกเสมือนจริงได้เลยครับ