Space Junkies พร้อมพอร์ตมาชาว Console เตรียมตัวให้เล่นบน PS VR ในเดือนมีนาคมนี้

ตะลุยอวกาศกับเกม Shooter สุดมันส์อีก 1 เกมบน PS VR

ปล่อยให้รอกันพักใหญ่ๆ สุดท้ายก็มีข่าวดีออกมา สำหรับชาว PS VR กับเกม VR Shooter สุดมันส์อีก 1 เกมอย่าง Space Junkies จากค่าย Ubisoft โดยทางผู้พัฒนาประกาศว่าตัวเกมมีความสมบูรณ์พร้อมและเตรียมจะพอร์ตไปวางจำหน่ายบน PlayStation 4 เพื่อให้ชาว Console ได้เข้ามาสนุกสนานกับเกม VR ท้าทายแรงโน้มถ่วงเกมนี้กัน

space-junkie-03

Ubisoft ประกาศว่า Space Junkies กำลังจะอัพเดทใหม่เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดพร้อมกับการวางจำหน่ายครบทุกแพลตฟอร์ม แต่ยังรวมไปถึง Console อย่าง PlayStation 4 ในวันที่ 26 มีนาคมนี้ ซึ่งผู้เล่นที่มี PS VR ที่คอยรอก็จะได้สนุกสนานกับเกม VR Shooter ที่มีจุดเด่นในการเคลื่อนที่โดยไร้แรงโน้มถ่วงและเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ โดยใช้การบังคับผ่าน DualShock 4 โดยทางผู้พัฒนาได้มีการปรับปรุงระบบการเคลื่อนไหวเพื่อให้เหมาะสมกับระบบการเล่นผ่าน Joy Controller ที่มีความแตกต่างจากการเล่นเกม VR บน PC อยู่พอสมควร นอกจากนั้นแล้วทาง Ubisoft ยังมีการเปิดลงทะเบียนสำหรับเข้าทดสอบล่วงหน้า หากใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมทดสอบเกมนี้ก่อนวางจำหน่ายจริงได้ตามลิ้งค์ทางด้านล่างนี้เลยครับ

ลิ้งค์ลงทะเบียน : https://spacejunkiesgame.com/596-2/

ข้อมูลของ Space Junkies แบบคร่าวๆ เกมนี้คือเกม VR Shooter ที่มีธีมอวกาศไร้แรงโน้มถ่วง โดยเราจะได้สร้างตัวละครไปสู้กับเหล่าผู้เล่นคนอื่นๆในรูปแบบ 1vs1 หรือ 2vs2 โดยมีอาวุธปืนและแผนที่ต่างๆให้เลือกเล่นได้อย่างอิสระ ซึ่งทาง Ubisoft จะมีการอัพเดทปืนใหม่ๆและแผนที่ต่างๆเข้าไปเรื่อยๆ และในอนาคตยังมีการรอรับการแข่งขันแบบ Esports เช่นกัน สำหรับตัวเกมบน PS VR นั้นยังไม่มีข้อมูลว่าจะสามารถ Cross-Play ร่วมกับชาว PC ได้หรือไม่ อันนี้คงต้องรอทางด้านผู้พัฒนาออกมาชี้แจงเองในภายหลังครับผม

ใครที่เบื่อเกม VR Shooter เดิมๆที่มีอยู่ในเครื่องตอนนี้ก็อดใจนรอกันอีกเดือนกว่าๆเท่านั้น แต่ถ้าใครอยากทดสอบก็คลิ๊กไปตามลิ้งค์ที่แปะให้เลย สำหรับชาว PS VR แต่แนะนำก่อนนะครับว่าเกมนี้อาจจะทำให้คุณเกิดอาการ Motion Sickness ได้ ถ้าไม่อยากเกิดปัญหาเหล่านี้ทีมงานก็มีวิธีเอาชนะอาการเมาที่เกิดจากการเล่นเกม VR มาฝากกันก่อนที่จะเข้าไปเล่นกันไว้ด้วยนะครับ ไว้ถึงช่วงทดสอบแล้วทีมงาน SiamVR จะมีรีวิวมาฝากกันแน่นอน

เอาชนะอาการ Motion Sickness : >>คลิ๊กที่นี่<<