เกม VR ส่วนที่เหลือจากงาน Facebook Connect ที่ผ่านมา มีทั้งเกมฟอร์มยักษ์และเกมอินดี้อีกหลายเกมที่ตบเท้าเปิดตัวให้ชาว VR ได้เล่นกันอีกเพียบ

มาต่อกันกับ Part 2 ของเกม VR ที่เปิดตัวในงาน Facebook Connect เมื่อคืนนี้ ซึ่งในบทนี้เราจะมาดูเกมที่เหลือกัน โดยเกมเหล่านี้ก็ถือว่าน่าสนใจไม่แพ้กับเกมที่มาใน Part 1 เช่นกัน และสำหรับใครที่ยังไม่ได้ชมใน Part 1 ก็สามารถเข้าไปชมกันได้ตามลิงค์ที่อยู่ทางด้านล่างสุดของข่าวนี้กันเลย ส่วนใครที่ได้ชมกันไปแล้ว เดี๋ยวมาชมเกมที่เหลือกันต่อเลยครับว่ามีเกมอะไรกันบ้าง

Pistol Whip: 2089 Update

เกม FPS ที่ผสมผสานความเป็นเกม Rhythm อย่างลงตัว ซึ่งในครั้งนี้ก็ได้มีการประกาศอัพเดทชุดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นอาวุธ ศัตรู และด่านใหม่ๆ รวมไปถึง Cinematic ใหม่ๆ สำหรับแฟนๆเกม FPS ที่ซื้อเกมนี้กันไปแล้วก็รอการอัพเดทกันได้เลย

Puzzle Bobble VR

Puzzle-Bobble-Key-Art

เกม Puzzle ที่นำเอาเกม Classic ของญี่ปุ่นมาสร้างเป็นเกม VR ถ้าหากใครที่เคยเล่น Tetris Effect มาก่อนแล้วก็น่าจะพอนึกภาพ Gameplay กันออกได้ทันที

Rez Infinite

เกม Action Shooter ฉบับ VR ที่วางจำหน่ายมาอย่างยาวนานถึง 4 ปี ล่าสุดก็ประกาศพอร์ตลงให้กับ Oculus Quest เรียบร้อย โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายวันที่ 13 ตุลาคมนี้

Beat Saber Multiplayer Mode & BTS Music Pack

BTS-Beat-Saber

อัพเดทใหม่ล่าสุดที่ทางเกม Rhythm VR อย่าง Beat Saber ได้ประกาศความร่วมมือกับวง K-Pop ชื่อดังอย่าง BTS ซึ่งนับว่าเป็นวง K-Pop วงแรกที่ได้ร่วมงานกับเกมนี้ นอกจากนั้นแล้วยังมีการอัพเดทระบบ Multiplayer ให้ผู้เล่นทั้งหลายสามารถเล่นพร้อมกับเพื่อนๆกันได้แล้ว

Space Channel 5 VR

เกมสไตล์ Rhythm ชื่อดังในอดีต ถูกนำกลับมาชุบชีวิตใหม่ในสไตล์เกม VR พร้อมกับกราฟิกในยุคสมัยใหม่ โดยทางผู้พัฒนาก็ได้ประกาศว่าจะวางจำหน่ายในวันที่ 13 ตุลาคมนี้เช่นกัน

Little Witch Academia VR

เกม VR ที่สร้างมาจากมังงะชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น สู่เกม VR Racing ที่เปลี่ยนจากการขับรถมาเป็นการขับไม้กวาด พาหนะคู่ใจของเหล่าพ่อมด แม่มดทั้งหลาย ใครที่อยากได้บรรยากาศโรงเรียนฝึกพ่อมด แม่มดทั้งหลาย ห้ามพลาดเกมนี้เด็ดขาดจ้า

Kizuna AI: Touch the Beat

kazuni-ai-vr

เกม Rhythm VR ที่จะให้เราได้เชียร์ไอดอลสร้างนาม Kizuna AI ซึ่งผู้เล่นจะไม่ได้ทำหน้าที่เพียงแค่ยืนเชียร์เท่านั้น แต่เราจะต้องคอยกดให้ถูกจังหวะอีกด้วย เพื่อให้โชว์สำเร็จไปได้ด้วยดี สำหรับใครที่เป็นสายดูไอดอลอยู่แล้ว รอจัดเกมนี้มาเล่นกันได้ตามสะดวกครับ

ALTDEUS: Beyond Chronos

ปิดท้ายกันด้วยเกม Adventure Full Robot Battle กันบ้าง ซึ่งเกมนี้ดูแล้วน่าจะได้แรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนดังอย่าง Gundam อย่างแน่นอน พร้อมกับตัวละครในฉบับอนิเมะของฝั่งญี่ปุ่นไปเต็มๆ ใครที่ชอบสไตล์นี้อยู่แล้วก็ไม่ควรพลาดครับ

Part 1 : https://www.siamvr.com/vr-game/vr-games-in-facebook-connect-part-1/