เปิดรายชื่อเกม VR ไปเปิดตัวภายในงาน Facebook Connect เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมานั้น มีเกมไหนบ้างที่น่าสนใจพร้อมรายละเอียดคร่าวๆ ก่อนที่จะได้เล่นกันในอนาคตข้างหน้า

นอกจากตัวแว่นที่น่าสนใจแล้ว ในงาน Facebook Connect ก็ยังมีเกม VR สำหรับ Oculus Quest มาเปิดตัวกันภายในงานนี้อีกด้วย ซึ่งจะมาเป็นตัวอย่างเกมคร่าวๆ พร้อมกับการวางจำหน่ายในอนาคตข้างหน้า สำหรับใครที่อยากรู้ว่าในเร็วๆนี้เราจะได้เล่นเกมอะไรกันบ้าง เดี๋ยวไปดูพร้อมๆกันเลยครับ

Sniper Elite VR

จากเกม FPS บน PC สู่เกม VR เต็มรูปแบบครั้งแรก โดยภาคนี้จะเป็นเหตุการณ์ในสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้นในอิตาลี ซึ่งผู้เล่นจะได้เป็นมือสไนเปอร์ของฝ่ายต่อต้านและปลดแอกจากนายพล เบนิโต มุสโสลินี่ ซึ่งนอกจากจะได้อารมณ์ของเกม FPS อย่างเต็มที่แล้วก็ยังสอดแทรกความรู้ด้านประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ตัวเกมจะวางจำหน่ายในปี 2021 บน Oculus Store, Steam และ PS Store

The Walking Dead: Saints & Sinners

เกม VR แนว Survival Horror ที่สร้างมาจากซีรี่ส์ชื่อดัง ซึ่งได้เปิดให้เล่นไปแล้วบน PC และ PSVR เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่สำหรับชาว Oculus Quest จะเปิดให้เล่นกันในวันที่ 13 คุลาคมนี้ สำหรับใครที่เป็นแฟนซีรี่ส์ The Walking Dead อยู่แล้วก็ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ รับประกันความสมจริงเลือดสาดแน่นอน

Warhammer 40,000: Battle Sister

จากเกม Tabletop ระดับตำนาน สู่เกม VR สุดมันส์ที่เปิดตัวไปแล้วเมื่อปลายปี 2019 สำหรับชาว PC แต่ในปีนี้จะกลับมาอีกครั้งให้กับชาว Oculus Quest โดยทางทีมงาน Pixel Toys รับประกันว่าเกมในเวอร์ชั่นนี้จะมันส์ไม่แพ้กับเวอร์ชั่น PC อย่างแน่นอน มีทั้งโหมด Single-Player และ Multi-Player ให้เล่นอย่างครบถ้วน สำหรับใครที่เป็นแฟน Warhammer อยู่แล้วก็เจอกันปลายปีนี้

Star Wars: Tales from the Galaxy’s Edge

หลังจากที่เคยปล่อย Trailer เกมสั้นๆที่เป็นเบื้องหลังการทำงาน คราวนี้ทาง ILMxLAB ก็ได้ทำการปล่อยตัวอย่างเกม Star Wars: Tales from the Galaxy’s Edge ฉบับเต็มออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยเกมในภาคนี้จะเกี่ยวข้องกับ Star Wars ในภาคที่ 7 – 9 ที่พึ่งจะจบกันไปสดๆร้อนๆ ซึ่งตัวเกมจะเป็นแนว Action Adventure ในสไตล์เกม FPS ที่หลายๆคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แฟนๆ Star Wars ทั้งหลายเตรียมเล่นกันได้ปลายปีนี้

The Climb 2

เกมจำลองการปีนหน้าผาสุดสวยจากค่าย CryTek ที่ในภาคนี้ เราจะไม่ได้ปีนหน้าผากันเพียงอย่างเดียวแล้ว แต่จะยังมีการปีนตึกภายในบรรยากาศของเมืองใหญ่อีกด้วย สำหรับระบบการเล่นก็ยังคงเหมือนกับภาคแรกทุกประการ แต่เรื่องของกราฟิกในภาคนี้ต้องชมว่าพัฒนาออกมาสวยขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยทีเดียว สำหรับการวางจำหน่ายนั้นทางผู้พัฒนาบอกว่าเจอกันปลายปีนี้เช่นเคย

Jurassic World: Aftermath

Jurassic-World-Aftermath-Key-Art

เปิดตัวกันตามคาด สำหรับ Jurassic World: Aftermath ที่ทางทีมผู้พัฒนาบอกแบบสั้นๆว่า เกมนี้จะได้บรรยากาศเหมือนกับการเล่นเกมอย่าง Alien: Isolation ที่เราจะต้องคอยหลบเหล่าไดโนเสาร์พวกนี้ เหมือนกับที่หลบเจ้า Xenomorph สำหรับการวางจำหน่ายนั้นยังไม่เผยออกมาแต่คาดการณ์ว่าเร็วๆนี้เดี๋ยวเราจะได้เล่นกัน

Myst

เกมสไตล์ Adventure Puzzle ระดับตำนานที่ถูกนำกลับมา Remake ใหม่ในสไตล์ VR โดยตัวเกมนี้จะเป็นการผจญภัยพร้อมกับการแก้ไขปริศนาที่ชวนให้น่าติดตาม สำหรับใครที่เคยเล่นเกมนี้กันมากอนแล้ว เตรียมกลับมารำลึกอดีตกันได้ในเร็วๆนี้

Assassin’s Creed VR และ Splinter Cell VR

Ubisoft-splinter-cell-creed

มากันแบบแพ็คคู่เลย สำหรับ 2 เกมดังจากค่าย Ubisoft ที่ทางผู้พัฒนาจะมีการพัฒนาเพื่อเป็นเกม VR โดยเฉพาะเท่านั้น และยังจะเป็น Exclusive สำหรับ Oculus โดยเฉพาะอีกด้วย ซึ่งแฟนๆทั้ง 2 เกมนี้ก็ต้องใจเย็นๆ รอฟังข่่าวดีกันไปก่อนนะครับ

Population: One

เกม VR Battle Royale ฟอร์มยักษ์ที่จะมาเปิดตัวในเวอร์ชั่น Oculus Quest โดยเฉพาะ โดยทาง BigBox พึ่งจะได้ปิดทดสอบไปเมื่อไม่นานมานี้ และคาดการณ์ว่าในเร็วๆนี้จะมีการประกาศข่าวดีให้กับชาว Oculus Quest ได้เล่นกันต่อไป แต่หวังว่าเกมนี้จะมีระบบ Cross-Play ร่วมกับ Platform อื่นๆไว้ด้วยนะครับ