แต่ละเกมที่คัดมาให้ ซื้อมาเล่นกันได้ยาวๆ

ตอนนี้สถานการณ์ของ COVID-19 ยังสุ่มเสี่ยงและน่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง เชื่อว่าอาจจะมีผู้อ่านบางคน กำลังถูกกักตัวเพราะสุ่มเสี่ยงติดเชื้อไวรัส วันนี้ทีมงาน SiamVR เลยขอแนะนำเกม VR เอาไว้เล่นฆ่าเวลาช่วงที่สถานการณ์ภายนอกยังคงไม่น่าไว้วางใจ และบอกเลยว่าแต่ละเกมที่แนะนำมานี้ เป็นเกมระดับ AAA ที่ไม่พลาดควรพลาดกันด้วยอย่างยิ่งครับ

Beat Saber

เริ่มต้นด้วยเกมสบายๆอย่าง Beat Saber กันก่อน นี่คือเกม Rhythm VR ที่โด่งดังที่สุดของวงการ ที่จะให้ผู้เล่นได้จับ Lightsaber ฟาดใส่ลูกบาศก์ที่มาตามจังหวะหรือเมโลดี้ของเพลงนั้น แถมผู้เล่นยังสามารถดาวน์โหลดเพลงอื่นๆ ที่นอกเหนือจากเพลงของ Official จัดมาให้ เพลงไทยอย่างเต่างอยยังมีให้เล่นเลย

Boneworks

เกม FPS ที่น่าจับตามองมากที่สุดเกมหนึ่งในปี 2019 ตัวเกมพัฒนาโดยใช้ Unity กับเรื่องราวของเกมที่ให้ผู้เล่นได้รับหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่ถูก AI ในบริษัทตามล่า หน้าที่ของเขาคือการเอาตัวรอดจากบรรดาหุ่นยนต์เหล่านี้ให้ได้ สำหรับจุดเด่นของเกมนี้คือกราฟิกที่สมจริงและระบบพิสิกส์ที่ซับซ้อนสุดๆ คอมพิวเตอร์ใครที่ไม่แรงมากอาจจะมีสิทธิ์เจอเฟรมร่วงก็ได้

The Walking Dead: Saints & Sinners

เกม Spin-off จาก Comic และซีรี่ส์ชื่อดังที่หลายๆคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่ในเกมนี้เราจะได้รับบทเป็นตัวของเราเอง ที่อยู่ในช่วงเวลาเดียวกันกับการเกิดเหตุการณ์ระบาดของเชื้อไวรัส จนทำให้มนุษย์ต้องเผชิญหน้ากับเหล่า Walker หรือซอมบี้ แต่มันไม่ได้มีเพียงแค่นั้น เพราะเราจะต้องเผชิญหน้ากับมนุษย์ที่เห็นแก่ตัวด้วยเช่นกัน สำหรับใครเป็นแฟนของ The Walking Dead อยู่แล้วก็ไม่ควรพลาด จัดมาเล่นกันให้ไว

The Elder Scrolls V: Skyrim VR

สำหรับเกมนี้ แม้ว่าจะเก่าแล้วก็ตาม แต่ก็เป็นเกมที่ยังไม่ล้าสมัย สำหรับ The Elder Scrolls V: Skyrim VR เกมภาคที่โด่งดังที่สุดจากค่าย Bethesda ซึ่งในภาคนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Dragonborn อัศวินผู้ปราบมังกรที่จะได้ออกผจญภัยไปยังโลกแฟนตาซี และด้วยความสนุกของเกมนี้ จึงไม่มีเหตุผลใดที่จะต้องปฏิเสธเกมนี้อีกแล้ว คอเกม RPG ทั่วโลกการันตีด้วยรางวัล Best VR Game จากงาน Golden Joystick Awards ในปี 2018 อีกด้วย

Asgard’s Wrath

ต่อมาก็จะเป็นเกมที่พึ่งจะเปิดตัวให้เล่นกันมาได้ซักพักใหญ่ๆ แถมยังเป็น 1 ในเกม Exclusive ของค่าย Sanzaru Games ที่จะให้ผู้เล่นได้รับบทสมมุติเป็นเทพ ที่จะจับเอาบรรดาสัตว์มาแปลงกายเป็นนักรบ เพื่อช่วยเหลืออัศวันของเรา นอกจากนั้นแล้วยังต้องต่อสู้กับเทพ Loki ที่ขึ้นชื่อว่ามีเทคนิคการหลอกล่อสุดแพรวพราวอีกด้วย สำหรับเกมนี้มีดีกรีเป็นถึงผู้เข้าชิงรางวัลแกม VR ประจำปีถึง 7 รางวัลด้วยกัน และเป็นอีก 1 เกมแม่เหล็กที่ชาว Oculus ต้องซื้อมาเล่นกันให้ได้

Defector

เกมสุดท้ายจะเปลี่ยนแนวจากความแฟนตาซี มาเป็นแนว Action ตามสไตล์สายลับกันบ้าง เราจะได้รับหน้าที่เข้าไปแทรกซึมในองค์กรก่อการร้าย ซึ่งนอกจากจะมีเรื่องราวที่น่าติดตามแล้ว เกมนี้ยังมี Gameplay ที่สนุกและสมจริงมากที่สุดอีกเกมหนึ่งของวงการ VR เช่นการต่อสู้ที่ยังมีการจับทุ่มอีกด้วย สำหรับเกมนี้แนะนำว่าใครที่เป็นสายออกกำลังกายอยู่แล้ว รับประกันว่าเกมนี้ถูกใจคุณแน่นอน